Học pha chế trà sữa trân châu vị khoai ngon

Trà sữa trân châu là thức uống rất tốt cho sức khỏe và rất được ưa chuộng đối với giới trẻ bao gồm rất nhiều loại như socola, bạc hà, dâu,…Hôm nay mình sẽ hướng dẫn dạy pha chế với cách làm trà sữa trân châu vị khoai rất đặc biệt với màu tím nhạt tươi tắn, viên trân châu dai ngon thơm mùi cacao khiến bạn uống một lần sẽ bị nghiền luôn đó.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu vị khoai cho 5 người uống.

 

-        1 túi bột năng

 

-        Khoai lang tím: 200g

 

-        Bột cacao: 2 thìa canh

 

-        1 hộp sữa đặc

 

-        2 túi sữa tươi không đường.

 

-        2-3 túi trà lipton

 

-        2 thìa đường.

 

Cách làm trà sữa trân châu vị khoai cho 5 người uống.

 

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trà sữa trân châu.

 

-        Khoai lang tím các bạn cạo sạch vỏ, thái miếng nhỏ, rửa sạch với nước.

-        Các bạn cho khoai vào hấp chín. Để nguội.

-        Túi bột năng các bạn chia làm đôi, chúng ta có thể sử dụng đến 2 lần.

 

Bước 2: các bước thực hiện món trà sữa trân châu vị khoai.

 

-        Đầu tiên chúng ta sẽ nhào bột để làm trân châu. Các bạn trộn đều bột năng và 2 thìa canh bột cacao. Bạn cho từ từ nước lọc vào khuấy bột đều tay. Bạn chú ý để bột không bị nát nhé.

-        Bạn dùng tay xoa ít bột khô để chống dính rồi nhào bột cho thật nhuyễn, bột mịn và quyện đều lại với nhau.

-        Tiếp theo các bạn nặn bột thành những viên nhỏ, tròn như viên bi ( các bạn chú ý chỉ nặn viên nhỏ thôi vì khi bột nở ra sẽ to hơn, nếu bạn nặn to quá sẽ rất xấu).

-        Bạn để chúng tách nhau ra một chút nếu không sẽ bị dính sẽ mất đi hình dáng, nếu không bạn có thể phủ cho chúng một ít bột áo.

-        Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho 2 thìa đường vào, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các viên trân châu vào luộc chín. Khi các viên trân châu nổi hết lên, bột trong thì bạn vớt trân châu ra ngoài.

-        Bạn cho ngay trân châu vào một chậu nước lạnh để trân châu không bị nát. Bạn ngâm khoảng 10 phút thì vớt chúng bằng vợt để róc hết nước, để trân châu ra một đĩa riêng.

-        Tiếp theo chúng ta sẽ làm nước trà nhé. Bạn cho khoảng 500ml nước nóng ra một bát tô lớn, bạn thả túi trà lipton vào ngâm khoảng 5-10 phút.

-        Sau đó, bạn cho khoai đã chín vào máy xay sinh tố, cho thêm một tẹo nước, xay nhuyễn khoai.

-        Bạn cho tiếp nước trà lipton, sữa đặc, đá bào, sữa tươi vào xay nhuyễn. Nếu bạn thấy nước trà vẫn còn đặc thì cho thêm một chút nước lọc vào.

-        Bạn chắt nước trà sữa qua cái vợt lúc vớt trân châu hay dụng cụ rây bột để lọc hết cái khoai bởi chúng ta chỉ lấy nước thôi.

-        Các bạn chuẩn bị một số cốc nhựa hoặc cốc thủy tinh. Bạn cho một ít hạt trân châu theo khẩu phần ăn của mỗi người vào trong cốc, sau đó rót nước trà vào cùng. Cắm ống hút lên trên, như vậy là chúng ta có thể thưởng thức rồi đó.

 

Lưu ý khi làm món trà sữa trân châu vị khoai.

 

-        Vị khoai các bạn có thể chọn làm khoai môn cũng rất ngon, tuy nhiên mình chọn khoai lang tím để trà sữa của chúng ta có màu sắc đẹp hơn.

-        Khi chọn khoai lang các bạn chú ý: chọn củ không quá to, bởi củ to dễ bị xơ, chọn củ cứng, vỏ tươi căng, không bị rỗ và có màu đen như thế khoai sẽ bị hà. Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể mua khoai ở siêu thị đã được cắt gọt sẵn.

-        Với công thức trên là chúng ta uống trà sữa trong mùa hè nên uống lạnh, nhưng nếu bạn muốn uống sữa ấm thì với hỗn hợp trà sữa chúng ta làm ở trên bạn hâm nóng lại là được nhé. Nếu bạn muốn nhanh hơn thì chúng ta sẽ ngâm túi sữa tươi với nước nóng rồi mới xay với khoai như vậy trà sữa sẽ ấm, uống sẽ rất ngon.

-        Với một cốc trà sữa vị khoai đặc biệt mát lạnh bạn sẽ thấy mùa hè tuyệt vời hơn rất nhiều. Trà sữa chúng ta tự làm vừa đảm bảo vệ sinh mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều nên bạn hãy làm cho cả nhà cùng uống đi nhé.

 

Chỉ vài bước đơn giản thôi là chúng ta đã có món trà sữa vị khoai tuyệt ngon cho mùa hè rồi. Trà sữa cũng khá béo nên các cô nàng đang ăn kiêng thì chỉ nên uống điều độ thôi nhé.

 

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với cách học pha chế trân châu đặc biệt này nhé!

Write a comment

Comments: 0