Học làm bánh trung thu truffle

Với công thức làm bánh truffle với hình dáng bánh Trung thu truyền thống sẽ làm cho các tín đồ của chocolate sẽ thích thú với bánh Trung thu độc đáo này!

 

Học làm bánh Trung thu truffle đậm hương vị chocolate là loại bánh Trung thu độc đáo được phủ đầy chocolate nguyên nhất, vừa thơm ngon, vừa ngoạt ngào và chút đắng nhẹ của cacao. 

 

Đối với những ai yêu thích hương vị của bánh truffle phô mai béo béo, thơm thơm, hẳn món bánh truffle này sẽ là món quà tuyệt vời cho ngày Trung thu ý nghĩa. Vậy nếu muốn làm được món bánh Trung thu truffle thơm béo, hãy tham khảo công thức dạy làm bánh Trung thu sau nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho công thức học làm bánh Trung thu truffle cần: 

 

- Phô mai kem (cream cheese): 200g

- Chocolate: 70g

- Khuôn bánh Trung thu size nhỏ 


Thực hành công thức học làm bánh đơn giản:

 

- Bước 1: Trước tiên, hãy cắt phô mai ra nhiều miếng nhỏ, đặt phô mai vài tô và để phô mai ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian 30 phút cho mềm. 

 

Trong lúc chờ phô mai mềm, bạn bắt đầu cắt chocolate thành từng miếng nhỏ vụn. Bạn có thể cắt càng nhỏ càng tốt.

 

- Bước 2: Đánh phô mai nhuyễn, mềm và mượt.

 

Còn chocolate cho vào nồi và đun nóng chảy với lửa nhỏ.

 

- Bước 3: Trút phần chocolate nóng chảy vào phần phô mai đã được đành tan, sau đó cho hỗn hợp này vào ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh khoảng 45 phút. 

 

- Bước 4: Hỗn hợp phô mai được săn và dẻo thì lấy ra, rồi chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau sao cho vừa khuôn bánh. Trước khi đặt bánh vào khuôn, rắc một lớp bột cacao phủ đều hết bột trước. 

 

- Bước 5: Rải một lớp bột cacao lên khuôn bánh. Rồi ấn truffle vào khuôn sao cho viên truffle vừa khuôn, loại bỏ các phần thừa.

 

Để lấy được truffle ra bằng cách đập ngược khuôn xuống mặt phẳng là có thể lấy được truffle hình bánh trung thu ra.

 

Bạn có thể dành tặng món bánh Trung thu này cho những người thân hoặc bạn bè yêu thích truffle, yêu thích chocolate trong dịp Trung thu.

 

Để có thể làm các loại bánh Trung thu truyền thống bất hủ như bánh Trung thu nướng, bánh Trung thu dẻo… với nhiều loại nhân mặn, ngọt khách nhau, các khóa học làm bánh chuyên đề bánh Trung Thu sẽ là lớp học thú vị dành cho bạn. Bạn còn có thể đăng ký học làm bánh chuyên nghiệp vì đam mê bánh ngọt hay muốn trở thành một người thợ bánh trong môi trường làm việc cao cấp. 


Vậy nên, việc đầu tư trong vấn đề tìm khóa học làm bánh chất lượng cũng là cách để giúp việc học làm bánh hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm trường dạy làm bánh ở tp HCM, hoặc trường dạy làm bánh ở Đà Nẵng… tuỳ theo bạn đang ở đâu và có điều kiện học phù hợp.

Write a comment

Comments: 0