Cách làm bánh chocolate pie

Với cách làm bánh chocolate pie độc đáo được phủ đầy chocolate trông thật hấp dẫn và quyến rũ mà không cần đến lò nướng. 

 

Sẽ không khó để học làm bánh chocolate pie với các bước thực hiện đơn giản, bạn có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà để chiêu đãi mọi người trong gia đình hay bạn bè với hương vị ngọt ngào mà không làm bạn thất vọng đâu nhé! 

Bắt đầu thực hiện công thức dạy làm bánh chocolate pie theo các công đoạn sau đây!

Chuẩn bị Nguyên liệu cần có để cách làm bánh chocolate pie chocolate, gồm:

Nguyên liệu cần có cho phần nhân bánh:

- Kem lạnh vị cà phê: 420gr

- Đường bột: 170gr

- Chocolate đen: 130gr

- Hạt hạnh nhân (hoặc óc chó hay hồ đào): 110gr

- Bơ lạt: 45gr

- Heavy cream: 80ml

- Siro bắp (ngô): 35ml

- Rượu Bouborn (hoặc rượu brandy): 15ml


Nguyên liệu cần có cho phần vỏ bánh:

- Phần bánh quy Oreo: 24 cái

- Bơ lạt dạng khối: 80gr

- Đường kính: 10gr

- Muối: 1g


Nguyên liệu cần có cho topping thơm béo:

- Chocolate đen/chocolate đắng: 85gr

- Bơ lạt dạng khối: 20gr

- Heavy cream: 35ml

- Siro bắp: 15ml

- Rượu Bouborn (hoặc rượu brandy): 15ml


Thực hành cách làm bánh chocolate pie gồm các bước sau:

Bước 1: Công đoạn làm vỏ bánh

 

- Xay mịn tất cả số bánh Oreo và trộn với đường và bơ lạt (đã làm tan chảy) thật đều. 

 

- Tiếp đó cho bột bánh Oreo vào khay hoặc đĩa sâu lòng và ấn thật chặt tay sao cho phần bột phủ đầy khay.

Bước 2: Công đoạn học làm nhân bánh

 

- Trước tiên, dùng dao hay vật dụng nào đó cắt nhỏ hoặc nghiền vụn hạt hạnh nhân và chocolate đen.

 

- Bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, sau đó cho bơ lạt, heavy cream và siro bắp (Nguyên liệu cần có trong phần nhân bánh) vào nồi. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp tan chảy hết thì tắt bếp.

 

- Đổ hỗn hợp bơ sữa vào tô chocolate đã cắt nhỏ, đồng thời dùng thìa hay phới đánh đều tay cho chocolate tan hết.

 

- Thêm đường bột và rượu bourbon vào chung. Tiếp tục khuấy thật đều tay.

 

- Khi hỗn hợp tan đều hết, hãy để chocolate nguội và đổ chúng lên vỏ bánh dược nén trong khay. Rồi cho lớp kem cà phê lên trên, nhớ trải đều kem nhé!

 

- Đừng quên rắc hạnh nhân lên trên mặt kem.

Bước 3: Học làm topping thơm béo cho bánh

 

- Cho bơ lạt, heavy cream và siro ngô trong phần Nguyên liệu cần có topping vào nồi nhỏ và đun lửa nhỏ cho bơ chảy hết. Dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì thả chocolate cắt vụn vào và tiếp tục khuấy tan hỗn hợp.

 

- Thêm rượu bourbon vào chung và khuấy đều. Lúc này bạn có thể tắt bếp av2 để topping nguội bớt và cho hết vào túi bắt kem. 

Bước 4: Trang trí topping cho bánh chocolate pie

 

Bạn có thể trang trí topping theo ý mình, vì dụ như những đường chocolate dài và bắt chéo, đan xen thú vị. 

 

Ngoài chocolate pie, bạn có thể tham gia các lớp học làm bánh chuyên nghiệp ngắn hạn hay dài hạn tuỳ theo mục đích học tập của mình. Tuy nhiên, bất cứ khoá cách làm bánh nào cũng giúp bạn học thêm nhiều công thức khác nhau. 

Write a comment

Comments: 0