Cách làm món thịt bò xào xương rồng

Món ngon gia đình dành cho các bà nội trợ nấu ăn cho cả gia đình mình những bữa ăn hấp dẫn, tuy để nấu được nấu ăn ngon không phải dễ làm, nhất là các bà mẹ trẻ.

 

Hãy cùng thực hiện với món thịt bò xào xương rồng nhé!!! 

Sau một ngày lao động vất vả, mệt nhọc còn gì hơn khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng và đầy chất dinh dưỡng do chính tay bà xã thực hiện. Hạnh phúc gia đình đôi khi rất đơn giản và dễ làm mà chính bạn lại không nghỉ ra đó.

Nguyên liệu cần có:

- 200g thịt bò

- 1kg xương rồng

- Hành lá

- Các gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn


Cách làm món thịt bò xào:

- Bước 1: Trước tiên bạn phải sơ chế thịt bò trước. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp 1 chút hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn vào, trộn đều. Để khoảng 15p cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt bò.

- Bước 2: Xương rồng tướt vỏ sơ bên các góc cạnh, rửa sạch cắt lát mỏng vừa ăn.

- Bước 3: Cho hành vào chảo phi vàng, mở lửa lớn xào thịt bò nhanh tay. Vừa chín tới cho ra dĩa. Tiếp tục cho xương rồng vào xào, khi chín tới bỏ thịt bò vô xào chung. Nêm các gia vị cho tới khi vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá vào món ăn thêm phần hấp dẫn.

Món ăn có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, mạnh gân cốt, kháng viêm, cầm máu. Thích hợp dùng cho người bệnh lở loét dạ dày - tá tràng, cơ thể suy nhược, huyết áp thấp, khí huyết hư suy sau bệnh lở loét đường tiêu hóa. Chống chỉ định với người bị bệnh nhọt.

Mỗi bữa ăn trong gia đình cần thay đổi liên tục các món ăn khác nhau để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cách nấu ăn rất đơn giản và dễ thực hiện nhưng cần có sự bài bản để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Các bà nội trợ của gia đình hãy trổ tài đầu bếp cho ông xã cùng các con của mình món thịt bò xào xương rồng vừa đầy chất dinh dưỡng, vừa đơn giản lại dễ thực hiện nhưng không kèm phần ngon miệng đi nào. 

Rất đơn giản phải không? Hãy nhanh tay thực hiện cho cả nhà món thịt bò xào xương rồng nhé. Chúc các bạn thành công!!!

Write a comment

Comments: 0