Công thức làm bánh trung thu rau câu nhân trứng muối

Trung thu , mùa tết đoàn viên là dịp cả gia đình lại được quây quần bên nhau. Vậy sao bạn không nhân cơ hội nè học làm bánh trung thu rau câu nhân trứng muối để thưởng thức cùng những người nhà yêu. 

Trung thu rau câu , một món bánh vừa việc quen thuộc lại vừa mới lạ với cách chế biến khá giản đơn ở phần vật liệu nhưng lại cầu kỳ về cách dạy làm bánh khi phải tách riêng giữa phần nhân bánh và vỏ bánh. Cùng khám phá ngay những điều thú nhận sau nhé. 

đầu tiên , chúng ta sẽ lên danh sách các nguyên vật liệu cần thiết để học làm bánh trong 2 phần sau: 

Nhân bánh: 

lòng đỏ trứng muối 

Đậu xanh đã cà vỏ 

Đậu đỏ 

1 muỗng café bột trà xanh 

Đường , dầu ăn 

Vỏ bánh: 

· Bột Aagar 2 gói 25gr 

· Sữa đặc 

· Một bát nước cốt dừa đặc 1 chút nhé 

· Siro tùy mùi ưa thích ( có xác xuất là dâu , cam , bạc hà… ) 

· Cafe hoặc cacao 

· Khuôn nhựa làm bánh 

Tiếp theo chúng ta sẽ chùng thực hành theo những bước sau: 

Bước 1: thực hành làm nhân bánh trung thu 

Đậu xanh ngâm cho nở khoảng 4 tiếng , sau thời gian ấy hấp cho mềm hoặc cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm nhưng ít nước hơn 1 chút rồi nghiền ra cho nhuyễn.. Giúp đỡ tiền của 1/2 đậu xanh nhuyễn , dầu ăn , đường lên bếp để nhỏ lửa liu riu. Quậy đều tay hổ lốn. Nếu như thấy đậu khô thì thêm một tí dầu ăn vào. Quậy đều cho đến khi nào thấy đậu xanh hơi bóng lên , sờ vào đậu xanh không bị dính tay là được. Múc ra đĩa để nguội. Đậu xanh còn lại cũng làm na ná như trên nhưng thêm bột trà xanh. 

Đậu đỏ có xác xuất ngâm qua đêm hoặc ngâm với nước nóng 5 tiếng nếu gấp. Sau thời gian ấy ninh nhừ , chắt hết nước để ráo rồi xay nhuyễn. Cũng cho vào xào với đường Giống như làm với đậu xanh. Sau thời gian ấy múc đậu đỏ để ra đĩa. 

lòng đỏ trứng muối hấp chín. Bọc đậu xanh ở ngoài trứng muối. Nặn từng viên nhân vừa đủ , tròn vuông tùy khuôn. Nhân trà xanh và nhân đậu đỏ không cho trứng muối nhé. 

Bước 2: làm vỏ bánh 

25gr bột Aagar thì sử dụng khoảng 2 lít nước. Giúp đỡ tiền của nồi lên bếp đảo liên tiếp đến khi sôi được 10 phút thì tắt bếp. ( rau câu ) Phải làm nhanh không rau câu sẽ đông lại. Ra tay gần hết thì mở lại bếp liu riu. 

Bước 3: hoành thành chiếc bánh trung thu 

Múc 1 ít rau câu hòa cùng siro đã mua , nếm cho đủ ngọt rồi đổ tầng lớp vừa phải vào khuôn. Để trước quạt. Chờ lớp mặt rau câu trong khuôn se lại hơi cứng thì bắt đầu đặt nhân vào bên trong. 

Hòa tiếp 1 ít rau câu với một ít sữa và nước cốt dừa rồi đổ vào khuôn. Trong thời kì chờ lớp rau câu se mặt thì chúng ta tranh thủ hòa cafe hoặc cacao , sữa đặc cùng một ít rau câu nữa khi lại tiếp chuyện đổ vào khuôn.  

 

Tuần tự làm tầng lớp như vậy đổ đến khi khuôn đầy. Để rau câu thật nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn. Xếp rau câu vào tủ lạnh. Và thế là chúng ta đã hoàn thành các bước học làm bánh trung thu rau câu rồi đấy nhé. Chúc các bạn sẽ có những thành phẩm ngon nhất nhé 

Write a comment

Comments: 0