Học làm bánh chuối bằng lò vi sóng

Học làm những chiếc bánh nhỏ xinh xinh để chiêu đãi bạn bè, hoặc tặng người thân yêu sẽ là gợi ý hay cho những dịp đặc biệt đây nhé. Hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn công thức học làm bánh chuối đơn giản với lò vi sóng.

Trong những buổi tiệc tùng hay những buổi họp mặt bạn bè nho nhỏ, bạn có thể trổ tài làm bánh chuối “kẹo mút” vừa ngon vừa đẹp mời bạn bè để chúng nó “lác mắt” chơi có vẻ cũng là một gợi ý không tồi đâu nhỉ? Bánh chuối kẹo mút, một cái tên lạ lạ nhìn tưởng cầu kỳ rất khó làm nhưng hóa ra lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều nguyên liệu, quay chín trong lò vi sóng và viên lại là xong. Tùy sở thích mà ta có thể phết thêm kem tươi, sirô chocolate hay bất cứ topping nào ưa thích để trang trí nhé! Bây giờ cùng theo dõi công thức dạy làm bánh chuối sau đây nhé.

 

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

- 2 quả chuối chín

- 70gr bơ đậu phộng

- 15gr bơ

- 70gr đường trắng

- 3ml vanilla

- 15gr đường nâu

- 70gr bột mì

- 2,5gr bột nổi

- 70gr bột yến mạch

- 2,5gr bột quế

Và theo dõi học làm bánh theo các cách sau nhé:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc đĩa, phết một ít dầu vào đáy cho khỏi dính.

Bước 2: Cho lần lượt chuối, bơ, đậu phộng, vani vào bát và trộn đều. Sau đó cho tiếp bột mì, bột yến mạch, bột nổi và bột quế rồi trộn lên.

Bước 3: Đổ hỗn hợp lên đĩa và cho vào vi sóng ở 180 độ C trong 5 phút. Các bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên xuống mặt bánh, nếu tăm không còn dính bột thì có nghĩa là bánh đã chín rồi đấy

Bước 4: Để hỗn hợp nguội hẳn, sau đó đánh tơi và nắm thành các viên vừa ăn.

Bước 5: Trộn 120gr pho mát, 60gr bơ, 5gr vani, 300g đường vào với nhau rồi đánh thật bông và mịn. Rồi phun kem lên những viên bánh. Và rắc cốm lên những viên bánh cho đẹp mắt nhé

Bước 6: Lấy một miếng xốp, đục vài lỗ trên miếng xốp rồi bọc lại bằng giấy gói quà để làm chân đứng cho món ăn.

Và cuối cùng, các bạn cắm viên bánh vào que và trang trí bằng một miếng chuối tươi để trên cùng là đã hoàn thành rồi đấy. Học làm bánh quá đơn giản phải không nào?

Write a comment

Comments: 0