Học làm bánh mỳ xúc xích

Bánh mỳ xúc xích với cách làm đơn giản, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn có thể làm bữa ăn sáng hoặc món ăn lót dạ lúc đói đấy nhé. Nào còn chần chừ gì nữa mình cùng học làm bánh mỳ xúc xích nhé.

 

Bánh mỳ xúc xích là một trong những loại bánh được giảng dạy phổ biến trong các khóa học làm bánh Âu tại những trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. 

Nếu bạn không có điều kiện đi học làm bánh thì có thể thực hiện tại nhà bằng hướng dẫn dưới đây nhé! 

 

Nguyên liệu để học bánh mỳ xúc xích gồm:

- 180ml nước ấm

- 120g bột mỳ

- 60g bơ

- ½ teaspoon men nở

- 8 cây xúc xích

- ½ tablespoon đường trắng 

- 1200ml nước

- ¼ cup muối nở

- 2 teaspoom muối

Cách học làm bánh mỳ xúc xích như sau:

Bước 1: Mình kích hoạt men nở trước nhé, vì bước này khá quan trọng. Đầu tiên bạn lấy 1 chén nhỏ, đổ vào chén 180ml nước ấm. Sau đó đổ men nở vào chén nước. Để từ 1 – 3 phút cho men nở hoàn toàn.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chén khác, cho bột, muối trộn đều. Tiếp theo đổ hỗn hợp này vào chén men ở bước 1. Cho thêm chút bơ đã đun chảy vào nữa các bạn nhé. Dùng cây đánh bột, đánh đều đến khi bột dẻo mềm.

Bước 3: Bạn chuẩn bị mặt bàn lớn, rải chút bột chống dính, đặt bột lên mặt bàn nhào đều tay. Và để bột ủ chừng 1 – 2 tiếng, nhìn bằng mắt thấy bột nở gấp đôi là đạt chuẩn các bạn nhé.

Bước 4: Bột đã nở mềm, bạn lấy tay đấm nhẹ vào bột cho xẹp bọt khí nhé. Sau đó, cắt bột ra làm 8 phần. Lấy mỗi phần nhỏ nặn thành dây dài khoảng 30 – 40 cm. Cuối cùng dùng dây bột đó cuộn tròn cây xúc xích. Lưu ý là mình nên cuộn chặt tay và ấn đều để bột phần bột dính đều lên xúc xích nhé.

Bước 5: Sau khi hoàn thành tạo hình bánh, mình để bánh nghỉ nhé các bạn. Trong thời gian đó thì bạn có thể tranh thủ đun một nồi nước sôi, nêm một chút muối nở vào nồi nước. Đồng thời, bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Chuẩn bị thêm: 1 khay nướng bánh đã quết dầu ăn hoặc bơ chống dính.

Bước 6: Tiếp theo lần lược thả bánh vào chần trong nồi nước sôi 30 giây. Vớt bánh ra sẽ thấy bánh nở nhiều hơn. 

Bước 7: Xếp bánh đã chần qua nước sôi vào khay nướng bánh. Lưu ý: bạn nên rắc thêm chút muối cho bánh có vị đậm đà hơn nhé. Sau đó, cho bánh vào lò nướng khoảng 7 phút. Thành quả là vỏ bánh vàng đẹp mặt, mùi thơm của bơ sữa quện vào nhau, có một ly trà nóng bên cạnh nữa thì thật tuyệt. 

Bánh mì xúc xích thật sự dễ làm phải không các bạn. Bánh có hương vị hài hòa, dễ ăn, dễ thích và độc đáo nhất là các bé rất thích đấy nhé. Vì thế hãy học làm bánh mỳ xúc xích ngay để không bỏ lỡ cơ hội để các bé có một món ăn ngon nhé. Chúc các bạn thành công khi học làm bánh mỳ xúc xích.

Write a comment

Comments: 0