Cách làm bánh Madeleine thơm ngon của người Pháp

Học làm bánh với cách làm bánh Madeleine – món bánh con sò ngọt ngào của người Pháp để làm quà tặng hoặc nhâm nhi với ấm trà nóng cùng quyển sách vào cuối tuần, bạn nhé!

Bánh Madeleine hay còn gọi là bánh con sò - món bánh rất nổi tiếng của người Pháp thường được sử dụng trong những buổi tiệc trà, dã ngoại hoặc làm quà tặng. 

 

Bánh Madeleine – món bánh con sò ngọt ngào của người Pháp

 

Nguyên liệu:

- Bộ mì đa dụng: 80g + 3g bột nở

- Đường: 100g

- Bơ: 100g

- Bột hạnh nhân: 50g

- Trứng: 3 quả

- Ít muối

 

Cách làm:

- Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.

- Đập trứng vào bát rồi cho đường vào đánh bông.

- Bơ cho vào bát, đun tan chảy rồi để nguội.

- Cho bột mì, bột nở, bột hạnh nhân và muối vào chung, trộn đều rồi rây lại.

- Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, vừa cho bột vừa dùng phới trộn nhẹ tay để bột đều.

- Sau đó, cho khoảng một muỗng bột vào bơ tan chảy, khuấy đều rồi cho hỗn hợp này vào hỗn hợp bột ở trên rồi trộn đều.

- Bôi một lớp bơ mỏng vào khuôn, rắc thêm bột mì vào, sau đó gõ nhẹ cho bột thừa rơi ra khỏi khuôn.

- Múc hỗn hợp bột đã trộn cho vào từng khuôn rồi cho khay bánh vào lò nướng cho bánh có màu vàng đẹp mắt (chừng 10 phút).

- Bánh nướng xong để nguôi rồi bày lên đĩa, khi thưởng thức thì rắc thêm đường bột lên.

 

 

Bánh nướng xong thưởng thức với ấm trà nóng thì sẽ vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cho bánh vào túi để làm quà tặng cũng thật ý nghĩa nhé!

Write a comment

Comments: 0