Mắm chưng cá linh ngon tuyệt

Mắm chưng cá linh là món ăn dân dã, quen thuộc với người Việt Nam, chỉ cần ăn mắm chưng với cơm bạn cũng thấy rất ngon miệng. Với công thức đơn giản được trình bày dưới đây của đào tạo nấu ăn, bạn có thể thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. 

 

 

Nguyên liệu

  •  Mắm cá linh 150g
  •  Thịt ba chỉ  300g
  •   Trứng vịt 1 quả
  •  Đường 2 muỗng cà phê
  •  Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  •  Ớt tươi 2 quả
  •  Tiêu ½ muỗng cà phê
  •  Hành tím 1 củ
  •  Tỏi 5 tép
  • Dưa leo, rau thơm.

 

Cách làm mắm chưng
 
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch, cắt nhỏ sau đó băm nhuyễn. Mắm cá linh, bạn lấy phần cá bằm nhuyễn, cho vào chén.
Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ, ớt cũng băm nhỏ.

 

Bước 2: Cho thịt ba chỉ, mắm cá linh, phần nước mắm cá,  hành tỏi, ớt băm vào một cái tô, nêm thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗi cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu vì mắm cá đã mặn nên chúng ta cần cho nhiều đường để bớt vị mặn của mắm, trộn điều tất cả các nguyên liệu lên, để trong vòng 20 phút để tất cả ngấm gia vị.

 

Bước 3: Bạn cho mắm ra khoảng hơn nữa chén, cho vào 1 đến 2 chén là hết số hỗn hợp mắm. Bắc một nồi nước sôi lên bếp, dùng xửng hấp cách thủy mắm cá linh, bạn hấp khoảng 30 phút. Sau đó bạn lấy lòng đỏ trứng vịt đánh tan lên, đổ lên mặt chén mắm, cho thêm vài lát ớt cắt mỏng. Bạn hấp thêm 5 đến 7 phút là mắm chín.

 

 

Bạn vừa thực hiện xong món mắm chưng cá linh với thịt ba chỉ, món này bạn dùng chung với dưa leo, rau cơm ăn kèm cơm nóng là hết sảy.

Write a comment

Comments: 0