Súp khoai tây ngon bổ dưỡng


Sử dụng món súp khoai tây ngon miệng lại bổ dưỡng làm món khai vị cho các bữa ăn của gia đình chắc chắn sẽ làm những người thân yêu bất ngờ và ngon miệng hơn. Vì vậy, hãy học cách nấu súp khoai tây để thể hiện tài nấu nướng thôi nào!

Nguyên liệu:

  • -    Khoai tây vàng: 1 ký
  • -    Hành tây: 1 củ
  • -    Tỏi tây: 4 nhánh
  • -    Bơ: 2 muỗng canh
  • -    Tiêu đen: 1 muỗng cà phê
  • -    Muối: 1 muỗng canh
  • -    Kem tươi: ¼ chén
  • -    Nước: 6 chén
  • -    Hành lá để trang trí

 

Sơ chế:
-    Tỏi tây làm sạch, cắt bỏ phần xanh, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
-    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ hình vuông.
-    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng hình vuông nhỏ.

Cách nấu:
-    Cho bơ vào nồi lớn nấu chảy, cho hành tây vào xào đến khi mềm rồi thêm tỏi tây và khoai tây vào đảo thêm 5 phút.
-    Sau đó thêm nước, hạt tiêu  và ít muối đã chuẩn bị vào nấu cùng. Nấu sôi lên thì hạ nhỏ lửa để hầm thêm 40 phút nữa, khi hầm nhớ đậy vung.
-    Hầm cho đến khi khoai tây mềm thì tắt bếp, sau đó cho hỗn hợp khoai tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu thấy hỗn hợp xay đặc quá thì có thể thêm ít nước nóng.
-    Tiếp đến, cho kem tươi vào khuấy đều rồi cho ra bát. Nếu thích, bạn có thể cho ít kem tươi và hành lá cắt nhỏ vào bát súp để trang trí nhé!

Món súp khoai tây ăn nóng cực kỳ ngon nên nếu bạn ăn không hết một lần thì hãy cho súp vào nồi đậy kín lại, khi ăn thì hâm lại cho nóng là được.

Write a comment

Comments: 0