Cá hồi nướng giấy bạc hấp dẫn

Cá hồi nướng giấy bạc thanh vị, mềm ngọt mang đậm hương vị ẩm thực Nhật Bản chắc chắn là một món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ trong tuần này. 

Cá hồi là một trong những nguyên liệu chính trong chế biến ẩm thực của người Nhật Bản với giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng và thơm ngon.

Cá hồi tươi được nướng cùng nấm quấn trong giấy bạc sẽ giúp cho thịt cá dai thơm hơn và không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của cá. Đây là một trong những món ăn rất được người Nhật ưa chuộng. Với cách làm cá hồi nướng giấy bạc đơn giản, không khó để bạn có thể chế biến món ăn thơm ngon này cho các bữa tiệc của gia đình.

 

Nguyên liệu:

- Phi lê cá hồi: 4 miếng (khoảng 400 gram)

- Khoai tây: 1 củ

- Hành tây: ½ củ

- Nấm Shimeji: 100 gram

- Nấm khuy: 8 cây

- Bơ: 40 gram

- Hạt tiêu, muối

 

Bí quyết cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon của người Nhật

 

Sơ chế nguyên liệu:

- Khoai tây gọt vỏ, bổ làm 4 và xắt thành những lát dày.

- Hành tây bỏ vỏ, và xắt thành những miếng dày

- Nấm bỏ gốc, rửa sạch và bổ đôi theo chiều dọc

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hấp chín khoai tây và hành tây

 

Bước 2: Trải giấy bạc ra một mặt phẳng sạch. Cho miếng bơ vào giữa miếng giấy bạc. Đặt cá hồi lên trên miếng bơ và quay phần da xuống phía dưới. Xếp khoai tây, nấm Shimeji, hành tây và nấm khuy xung quanh miếng cá. Rắc muối và tiêu phủ đều lên miếng cá. Đặt thêm một miếng bơ lên trên cùng. Sau đó cuộn giấy bạc để bọc kín phần cá. Làm tương tự cho các phần cá còn lại.

 

Bước 3: Cho các phần cá hồi cuốn giấy bạc vào chảo, đậy kín vung và đun lửa vừa trong khoảng 1 phút. Từ từ giảm nhỏ lửa và nướng thêm khoảng 12-15 phút cho cá chín mềm và thấm gia vị.

 

Bước 4: Lấy các phần cá cuốn giấy bạc ra dĩa. Gỡ bỏ phần giấy bạc và thưởng thức nóng.

 

 

Cá hồi nướng giấy bạc khi thưởng thức nóng sẽ cảm nhận được trọn vị thơm ngon và tinh tế của món ăn. Vị ngọt của cá và nấm hoà quyện với nhau, tiết ra nước dùng thanh vị, dễ chịu. Thịt cá hồi dai thơm, thấm vị đầy lôi cuốn. Nếu đã thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi mùi vị thơm ngon của món ăn này đấy. Chúc bạn thành công với cách làm cá hồi nướng giấy bạc đúng kiểu Nhật Bản của học nấu ăn nhé.

Write a comment

Comments: 0