Chả cá mồi băm viên đầy lôi cuốn

Chả cá mòi băm viên (iwashi hambagu) là một món ăn hấp dẫn có nguồn gốc từ Nhật Bản với thịt cá mòi được tẩm ướp tinh tế và chế biến theo phong cách rất riêng. 

Cá tươi là một nguồn nguyên liệu chế biến trong ẩm thực của người Nhật Bản. Chả cá mòi băm viên được tạo ra bởi sự kết hợp hương vị độc đáo.

Thịt cá mòi được nghiền nhuyễn và tẩm ướp cùng các loại gia vị và đem chiên vàng, giúp đẩy mùi hương đặc trưng và giữ trọn giá trị dinh dưỡng từ thịt cá mòi. Món ăn của người Nhật luôn chú trọng đến sức khoẻ nên sử dụng rất ít dầu mỡ, vì thế chả cá mòi băm viên dù được được chế biến theo cách chiên nhưng không hề gây cảm giác ngán cho người thưởng thức. Cùng khám phá cách làm chả cá mòi băm viên đầy mới lạ từ người Nhật.

 

Nguyên liệu cần có:

- Cá mòi tươi: 5-6 con

- Hành tây: 100 gram

- Ruột bánh mì

- Muối: ½ thìa cà phê

- Hạt tiêu

- Dầu thực vật

 

Cách làm chả cá mòi băm viên hấp dẫn theo bí quyết của người Nhật

Bước 1: Làm nóng chảo với 1 ít ầu ăn, cho hành tây vào xào đều đến khi hành tây chuyển màu vàng trong, tiếp tục cho ruột bánh mì và 4 thìa canh nước lọc vào trộn đều.

 

Bước 2: Cá mòi đánh vẩy, bỏ đầu, moi sạch ruột và rửa thật sạch. Phi lê cá và bỏ đi phần xương sống. Sau đó cho thịt cá mòi vào tô và quết thật nhuyễn mịn với muối, tiêu xay.

 

Bước 3: Tiếp tục cho phần thịt cá vừa quết vào tô trộn đều cùng hỗn hợp ruột bánh mì và hành tây. Chia hỗn hợp vừa trộn thành 4 phần bằng nhau. Nắn thành những miếng tròn dẹt.

 

Bước 4: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, thả từng miếng chả cá vào chiên đều hai mặt đến khi vàng đều và dậy mùi thơm

 

 

Xếp chả cá ra dĩa và thưởng thức nóng. Chả cá mòi băm viên với vị ngọt tự nhiên từ cá hoà quyện với gia vị đậm đà, thơm bùi, đầy hấp dẫn. Bạn có thể dùng chung chả cá mòi băm viên và cơm trắng như một món ăn mặn thơm ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Với những bước nấu ăn ngon đơn giản trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới lạ cho cả nhà.

Write a comment

Comments: 0