Độc đáo món trứng hai màu nhật bản

Trứng hai màu có tên gọi Nhật Bản là Nishiki Tamago – một trong những món ăn độc đáo được người Nhật ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Trứng hai màu Nishiki Tamago được làm từ những nguyên liệu rất cơ bản là trứng, đường, muối nhưng lại mang nét độc đáo riêng của nền ẩm thực Nhật Bản với mùi vị thanh khiết, tinh tế và giàu giá trị dinh dưỡng. Với tạo hình mới lạ, trứng hai màu đem lại ấn tượng cho người thưởng thức.

Cách làm trứng hai màu Nhật Bản cũng rất đơn giản, chính vì thế, chỉ cần chút thời gian chế biến, bạn đã có ngay món ăn thơm ngon, mới lạ đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

 

Nguyên liệu chính:

- Trứng gà tươi: 4 quả

- Đường: 60 g

- Muối

 

Cách làm trứng hai màu đúng kiểu Nhật

 

Bước 1: Cho trứng vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt trứn và luộc trứng trong khoảng 10-11 phút. Tiếp theo, vớt trứng ra và thả vào nước lạnh. Bóc sạch vỏ trứng.

 

Bước 2: Dùng dao nhỏ rạch nhẹ trên trứng để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Dùng khăn lau sạch lòng trắng trứng. 

 

Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào rây và nghiền nhỏ. Làm tương tự với lòng đỏ. Trộn đều lòng đỏ với 35 gram đường. Lòng trắng trứng trộn đều với 25 gram đường và muối.

 

Bước 4: Cho toàn bộ phần lòng trắng trứng vào khăn ăn sạch và nắn tạo hình thành một khúc dài khoảng 12 cm. Bọc khăn ăn chặt để thấm hết nước do lòng trắng tiết ra.

 

Bước 5: Trải một lớp màng bọc thực phẩm sạch ra mặt phẳng sạch, đổ phần lòng đỏ nghiền nhuyễn vào giữa và tạo thành hình vuông có cạnh 12 cm. Đặt lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào giữa và cuốn lòng đỏ bọc lấy lòng trắng trứng. Cách thức cuốn như cuốn kimbab của Hàn Quốc.

 

Bước 6: Cho khúc trứng vào hấp chín trong khoảng 10 phút với lửa vừa. Cuối cùng, tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra để nước bay hơi. Để trứng nguội rồi xắt thành từng khoanh tròn.

 

 

Xếp các khoanh trứng ra dĩa, trang trí món ăn tuỳ theo gu thẩm mĩ của bạn. Tuy nhiên, với các món Nhật, phong cách trang trí đơn giản luôn được ưu tiên hàng đầu để làm toát lên vẻ tinh tế của hương vị ẩm thực Nhật. Người Nhật thường dùng trứng hai màu (Nishiki Tamago) trong dịp Năm Mới với hy vọng đem đế nhưng may mắn và phát đạt. Chúc bạn nấu ăn thành công với cách làm trứng hai màu đầy độc đáo của người Nhật nhé!

Write a comment

Comments: 1
  • #1

    sex tel (Monday, 16 January 2017 18:23)

    niewyrównoważanie