Món chay ngon đậu hủ kho nấm

Đậu hũ kho nấm là một món chay thanh đạm vừa dễ làm, hấp dẫn, mà lại  đưa cơm cực kỳ bởi mùi vị thơm ngon. Mời các bạn thử cách làm đậu hũ kho nấm ngon miệng bổ dưỡng sau đây nhé. 

 

Món này rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ

 

 

 

 

Nguyên liệu:

  • 2 – 3 thìa đậu hũ
  • Vài chiếc nấm đông cô
  • 1 chiếc nấm đùi gà
  • 1 lát dứa nhỏ
  • Hành lá,  nước tương, đường, bột ngọt, muối

Cách làm:

 

1. Rửa sạch đậu hũ, thái miếng vuông vừa ăn. Làm nóng dầu trong chảo. Chiên đậu hũ vàng rồi lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 

2. Ngâm mềm nấm đông cô. Rửa sạch nhiều lần cho sạch rồi cắt bỏ chân nấm. Nấm đùi gà cắt bỏ chân, rửa sạch, thái thành từng lát dài. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành từng lát vừa ăn.

Hành lá cắt khúc ngắn.

 

3. Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn. Đổ nấm đông cô, dứa, nấm đùi gà và đậu hũ vào chảo. Thêm ớt bột, nêm 1 thìa cafe nước tương, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối. Dùng đũa đảo đều rồi đậy kín nắp nồi. Đun lửa nhỏ khoảng vài phút để tất cả các loại rau củ thấm vị. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. 

 

4. Khi hỗn hợp nước xốt sánh lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ và đảo đều. Lấy đậu hũ kho nấm ra đĩa. Ăn với cơm nóng.

 

 

Thỉnh thoảng đối món cho gia đình với món chay rất tốt cho sức khỏe. Khác với các món ăn mặn, món chay cung cấp đủ lượng chất đạm cơ thể bạn cần thiết mà thanh tịnh, nhẹ bụng. Chẳng hạn như món đậu hũ kho nấm làm nhanh, đậu hũ mềm thấm gia vị, được kho cùng với hai loại nấm và dứa nên có vị chua ngọt đậm đà vô cùng đưa cơm. Chúc các bạn ngon miệng!

Write a comment

Comments: 0