Đậu hủ cuốn lá lốt chay ngon

Cách làm đậu phụ cuốn lá lốt dễ ăn, thơm ngon không kém gì lá lốt thông thường, không chỉ quyến rũ với người ăn chay mà ai ăn dù chỉ một lần cũng khó quên được. 

 

 

 

 

Nguyên liệu:

  • 400 gr đậu phụ
  • 100 gr lá lốt
  • 50 gr nấm rơm
  • 10 gr mộc nhĩ (khoảng 3 – 4 cái)
  • 3 trái ớt sừng
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm chay, dầu ăn, tiêu, hành khô, nước tương, tỏi

Cách làm:

 

1. Sơ chế nguyên liệu

- Đậu phụ nghiền nguyễn

- Hành khô, tỏi làm sạch, bằm nhuyễn

- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Lựa những lá non, nhỏ thái mịn, những lá bản to để riêng

- Nấm rơm làm sạch, thái sợi nhỏ

- Mộc nhĩ ngâm với nước sôi cho nở, rửa sạch, cắt bỏ đuôi, thái mịn

- Ớt sừng thái lát dọc, trộn với 4 thìa nước tương. Để riêng dùng làm nước chấm ăn kèm

 

2. Chế biến

- Trộn đều đậu phụ nghiền, lá lốt thái nhỏ, nấm rơm, mộc nhĩ với ¼ thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hành tỏi bằm nhuyễn. Để 20 phút cho gia vị ngấm đều.

- Đổ dầu ăn vào chén nhỏ.

- Trải lá lốt lên dĩa, phết một ít dầu ăn lên mặt trong của lá. Cho nhân đậu phụ lên trên, cuốn lại. Bạn có thể sử dụng cuống lá lốt hoặc tăm nhỏ gim lại cho chặt nhé.

- Cho dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng già, vặn nhỏ lửa lại, cho đậu phụ cuốn lá lốt vào chiên chín đều các mặt. Gắp bỏ lên đĩa có giấy thấm dầu.

 

3. Trình bày

-  Xếp đậu phụ cuốn lá lốt lên đĩa, có thể trang trí thêm bằng cà chua, ớt tỉa hoa theo ý thích để món ăn thêm phần hấp dẫn. Dùng với cơm nóng.

 

 

Đậu phụ cuốn lá lốt rất thích hợp để bạn dùng làm món chay đầu tháng. Đậu phụ béo ngậy, mộc nhĩ sần sật, thoang thoảng mùi nấm hương có thể khiến bạn ăn nhiều mà không chán. Ngoài ra, lá lốt có vị cay, mì thơm, có tác dụng làm ấm bụng, tiêu thực rất tốt cho sức khỏe. Khi ăn có thể dùng kèm xì dầu hoặc tương ớt tùy khẩu vị. 

Write a comment

Comments: 0