Cách làm thịt kho tàu ngon

Thịt kho tàu đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc với bữa cơm gia đình. Vị béo mềm của thịt làm cho cơm trắng thêm ngon miệng hơn.
Cách làm thịt kho tàu với thịt mềm vừa phải, trứng thấm vị, nước thịt đậm đà. Khi ăn, chan nước thịt vào cơm trắng, khiến hương vị trở nên nồng nàn, hấp dẫn. Bạn hãy học nấu ăn món này với chúng tôi nhé!
 

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu:

  • 500 gram thịt ba chỉ, nên chọn loại có mỡ và thịt đều nhau.
  • 5 quả trứng vịt ta, có thể cho nhiều hơn nếu muốn.
  • 200 ml nước dừa tươi.
  • Gia vị.
  • 20 gram hành tím băm nhuyễn.

Cách làm thịt kho tàu ngon:

 

Bước 1: Luộc chín trứng vịt, bóc vỏ sạch sẽ, dùng tăm nhỏ đâm vào trứng để giúp khi kho trứng dễ thấm vị hơn.

 

Bước 2: Rửa sạch thịt, trụng sơ qua nước sôi và rửa lại bằng nước lạnh. Xắt thịt thành từng miếng to dầy khoảng 1 – 2 cm. Ướp thịt với đường, tiêu, 10 gram hành tím băm nhỏ, nước mắm ngon khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.

 

Bước 3: Chiên sơ trứng vịt để có được lớp vỏ trứng dai dai khi ăn. (Bước này không làm cũng được)

 

Bước 4: Thắng khoảng 2 muỗng canh đường cho tới khi có màu cánh gián.

 

Bước 5: Phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo cho tới khi săn lại, đổ phần đường vừa thắng vào, xào cho đều và thịt thấm màu.

 

Bước 6: Rót nước dừa vào ngập mặt thịt, nêm nếm gia vị cho vừa, rim lửa nhỏ khoảng 30 – 40 phút. Khi thấy thịt mềm vừa thì cho trứng vịt vào kho khoảng 15 – 25 phút.

 

Bước 7: Đun tới khi nước bắt đầu sánh lại, thịt và trứng đều thấm màu, mềm ngon thì tắt bếp.

 

 

Món thịt kho tàu này ăn cùng cơm trắng nóng hổi cực kì ngon, chan nước thịt vào cơm, trộn đều, cắn miếng thịt kho mềm thấm vị. Quá kích thích đúng không nào? Cùng nấu cho cả nhà ăn thôi!

Write a comment

Comments: 0