Mực nướng sa tế cho cuối tuần lai rai

Mực nướng sa tế cay nồng giòn sần sật, khiến bạn thích mê ngay khi thưởng thức miếng đầu, chỉ với 30 phút bạn có thể học cách làm mực nướng sa tế.
Mực nướng sa tế là món ăn quen thuộc, cũng là một trong những món nhậu rất được yêu thích.

Hương vị cay nồng của sa tế hòa cùng với thịt mực giòn ngọt làm nên hương vị đậm đà khó cưỡng của món mực nướng sa tế. Cùng khám phá cách làm mực nướng sa tế lai rai cuối tuần.
 
Nguyên liệu chính:

  • Mực tươi (mực ống hoặc mực lá): 500 gam
  • Sa tế cay: 1 hủ
  • Sả: 2 nhánh
  • Rượu: 100ml
  • Hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường

Cách làm mực nướng sa tế:

 

Sơ chế nguyên liệu
1.    Khi mua lựa mực tươi để khi nướng mực sẽ thơm và ngọt hơn. Rửa sạch mực bằng nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng rượu để khử mùi tanh của mực, để ráo nước. Dùng dao khứa trên mặt mực để khi ướp mực thấm gia vị.
2.    Sả bóc bỏ lá héo, rửa sạch cắt thành lát chéo.
3.    Ướp mực với 1,5 muỗng sa tế + ½ muỗng hạt nêm + ½ muỗng nước mắm +1 muỗng đường + 1/3 muỗng tiêu xay, sả. Ướp mực khoảng 30 phút để mực ngấm gia vị.

 

Nướng mực:
Đốt than trên bếp lửa để than cháy một lát và chuyển sang hồng, đặt vỉ nướng lên bếp, gắp từng miếng mực trải đều lên vỉ. Khi nướng thường xuyên trở qua lại để mực chín đều hai mặt. Khi mực khô lại, tỏa hương thơm của sa tế là mực đã chín, gắp mực xuống cho vào đĩa.

 


Mực nướng sa tế ăn kèm với rau sống, cà chua, dưa leo, chấm cùng muối tiêu chanh. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè ngồi lại trò chuyện, nhâm nhi ly rượu thưởng thức mực nước sa tế. Nhanh tay học ngay cách làm mực nướng sa tế để có dịp trổ tài thực hiện.

Write a comment

Comments: 0