Món nhậu bắt mồi nghêu xào rau răm

Nghêu xào rau răm là món nhậu được yêu thích với những nguyên liệu đơn giản, chỉ cần 15 phút bạn có thể học cách làm nghêu xào rau răm ngon như ở quán.


Nghêu là loại hải sản được nhiều người yêu thích, có nhiều cách chế biến như nghêu hấp sả, hấp thái, nghêu luộc, trong đó nghêu xào rau răm là món được yêu thích trong các bữa tiệc rượu.

Cách làm nghêu xào rau răm khá đơn giản nhưng mang đến hương vị hấp dẫn bởi vị ngọt mát của thịt nghêu, rau răm thơm nồng.
 
Nguyên liệu làm nghêu xào rau răm:

  • Nghêu: 1 kg
  • Rau răm: 100gam
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm, muối, đường

Cách làm nghêu xào rau răm:
Bước 1: nghêu mua về rửa sạch, cho nghêu vào ngâm muối khoảng 1 giờ để nghêu nhả hết cát, khi ăn không bị sạn. Sau khi ngâm xong vớt nghêu ra rổ để ráo nước.

 

Bước 2: lấy hành khô bóc vỏ đập dập, bắc chảo lên bếp cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho hành khô vào phi thơm. Thả nghêu vào xào, rưới rượu vào chảo, rượu sẽ giúp lấn át mùi tanh của nghêu giúp món ăn ngon hơn, nhưng ở nhiệt độ cao có thể rượu sẽ bùng lửa. Khi rượu bay hơi hết, đảo đều nghêu trong chảo.

 

Bước 3: nêm gia vị gồm hạt nêm, đường, muối vào chảo đảo đều. Khi thấy nghêu đã mở miệng hết cho rau răm và hành vào trộn đều, sau đó tắt bếp.

 

Lưu ý không xào nghêu quá lâu, thịt nghêu sẽ bị co lại, dai hơn và mất đi độ ngọt.

 

 

Nghêu xào rau răm sẽ ngon hơn khi ăn nóng, chấm cùng muối tiêu hoặc nước mắm gừng đều được. Món nghêu xào rau răm nóng hổi, nước nghêu thanh ngọt, rau răm thơm lừng, còn chờ gì nữa mà không học ngay cách làm nghêu xào rau răm.

Write a comment

Comments: 0