Đậu phụ sốt nấm món ăn chay ngon bổ

Nếu như đang học nấu các món chay ngon, mới lạ cho gia đình nhưng lại chưa biết làm món gì vì nguồn nguyên liệu hạn chế, những món làm ra thường bị lặp lại nhiều thì bạn không cần lo lắng nữa, hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn làm món đậu phụ sốt nấm kim châm

 

 

Món đậu phụ sốt nấm kim châm ăn vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe gia đình bạn, công thức lại đơn giản, dễ làm cho bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày chay. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này thôi 

 

Nguyên liệu làm món đậu phụ sốt nấm kim châm 

  • Đậu phụ non 3 miếng 
  • Nấm kim châm 100gram 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Bột bắp 1 muỗng canh 
  • Ngò rí 100gram 
  • Sả bằm 1 muỗng canh 
  • Nước tương
  • Hạt nêm chay, muối, tiêu. 

Cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm 

 

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước. Đậu phụ non cắt miếng quân cờ.

 

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, phi thơm sả băm, cho cà rốt sợi vào xào qua, thêm 1 chén nước lạnh vào nấu sôi, nêm 2 muỗng canh xì dầu, 1/2  muỗng cà phê muối và hạt nêm cho vừa ăn. 

 

Bước 3: Hòa tan bột bắp với chút nước, cho vào hỗn hợp cà rốt, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi đều và hơi sền sệt. 

 

Bước 4: Cho nhẹ nhàng đậu phụ vào chảo, nêm lại cho vừa miệng, nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, bạn không nên đảo mạnh tay tránh làm nát đậu, đậy nắp để om đậu trong khoảng 5 phút để đậu ngấm sốt, hương vị đậm đà hơn. 

 

Bước 5: Bật bếp trở lại, cho nấm kim châm vào nấu châm vào nấu chín, bạn không lên nấu nấm kim châm quá lâu sẽ mất độ giòn đặc trưng của nấm. 

 

 

Trình bày món đậu phụ sốt nấm ra dĩa, rắc ngò rí, tiêu hạt lên trên là xong. Giờ thì mời cả nhà cùng thưởng thức món ăn này thôi. 

Write a comment

Comments: 0