Gỏi tôm mực giòn ngọt đậm vị

Vị tươi ngon của tôm, mực, giòn ngọt của rau củ, cộng với hương vị chua chua ngọt ngọt tạo nên sức hấp dẫn của món gỏi tôm mực.

 

Cuối tuần tụ họp bạn bè thưởng thức món gỏi tôm mực giòn ngọt, còn gì tuyệt vời hơn. Với cách làm gỏi tôm mực dựa trên những bước cơ bản của cách làm gỏi thông thường.

Không quá cầu kỳ và phức tạp, ngay cả khi bạn mới học nấu ăn, vẫn có thể thực hiện món gỏi tôm mực ngay tại nhà nhờ công thức làm gỏi tôm mực đúng chuẩn.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tôm tươi: 200 gram
  • Mực tươi: 200 gram
  • Dưa leo: 200 gram
  • Cà rốt: 100 gram
  • Chanh: 2 quả
  • Ớt sừng: 4 quả
  • Lạc rang
  • Ngò rí, rau thơm, húng quế: 100 gram
  • Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, tỏi
  • Bánh phồng tôm: 100 gram

Cách làm gỏi tôm mực:

 

Sơ chế nguyên liệu:

1. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi sau đó bóp với đường, dưa leo chẻ làm tư bỏ ruột, cắt khúc mỏng.

2. Tôm, mực luộc chín; tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng tôm, mực cắt thành khoanh tròn.

3. Ngò rí, rau thơm, húng quế rửa sạch để ráo nước; ớt sừng cắt sợi một phần, một phần băm nhỏ.

4. Lạc rang bóc vỏ và giã nhỏ.

 

Chế biến:

1. Làm nước mắm trộn gỏi: lấy khoảng 100ml nước mắm đun với 200 gram đường sau đó để nguội; cho tỏi, ớt băm cùng với nước cốt chanh vào nước mắm nêm nếm vừa ăn. 

2. Cho các nguyên liệu gồm tôm, mực, cà rốt, dưa leo vào một tô lớn, rưới nước mắm đã pha vào tô, dùng đũa trộn đều, nêm nếm vừa ăn, cho thêm tiêu để món gỏi thêm hấp dẫn. Sau đó trộn đều một lần nữa để các nguyên liệu thấm gia vị.

3. Cho gỏi ra đĩa xếp bánh phồng tôm xung quanh, cho ớt cắt sợi lên trên, rắc thêm lạc rang đã giã nhỏ, thêm ngò rí lên đĩa gỏi.

 

 

Món gỏi tôm mực hứa hẹn sẽ là món nhậu bắt mồi trong bữa tiệc cuối tuần, chúc bạn thành công khi thực hiện món gỏi tôm mực cho gia đình thưởng thức.

Write a comment

Comments: 0