Chế biến ếch xào măng nhâm nhi cuối tuần

Học cách làm ếch xào măng làm món nhậu để bữa tiệc cuối tuần cùng bạn bè và người thân thêm phần ý nghĩa và ấm cúng.

Thịt ếch là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. 

 

Có khá nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ thịt ếch, trong đó có món ếch xào măng, thích hợp làm món nhậu nhâm nhi với bia hay rượu trong những bữa tiệc nhỏ trong gia đình.

 

Nguyên liệu chính:

  • Thịt ếch: 700 gram
  • Măng tươi: 200 gram 
  • Bột nghệ hoặc nghệ tươi
  • Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai
  • Nước mắm, muối, dầu hào

Cách làm thịt ếch xào măng:

 

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt ếch sau khi tách da, làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. 

Măng tươi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ngò gai, hành lá, rửa sạch thái nhỏ.

Ớt, tỏi thái nhỏ.

 

Chế biến:

 

1. Ướp thịt ếch với tỏi băm, bột nghệ, muối để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

 

2. Măng tươi cho vào nước sôi luộc sơ để măng bớt đắng, sau đó cho măng vào nước lạnh rửa sơ, để ráo nước.

 

3. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ếch vào chiên, chiên với lửa vừa, trở đều hai mặt đến khi thịt ếch chín vàng giòn, gắp ra đĩa để ráo dầu.

 

4. Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, thêm măng tươi vào xào đều, cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn, đến khi măng chín, cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng.

 

5. Khi ếch và măng chín đều, cho hành lá, ngò gai thái nhuyễn vào đảo đều sau đó tắt bếp, cho ếch xào ra đĩa và thưởng thức.

 

 

Ếch xào măng sẽ ngon hơn khi dùng với tương ớt, với cách làm ếch xào măng khá đơn giản, bạn có thể tự làm món ếch xào măng cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Nhanh tay lưu lại cách làm ếch xào măng để có dịp trổ tài thực hiện.

Write a comment

Comments: 0