Súp măng cua chay tuyệt ngon cho ngày hè

Súp măng cua chay thanh đạm dễ ăn là kết hợp hài hòa của các nguyên liệu thiên nhiên như cà rốt, măng tay, củ sắn,…mang đến một món chay ngon bổ dưỡng cho ngày hè.

 

 

Ăn chay là một cách thanh lọc cơ thể và làm tươi mới tâm hồn. Mặc dù nguyên liệu dùng để chế biến các món chay khá hạn chế nhưng nếu biết cách kết hợp hài hòa nguyên liệu với nhau chúng ta sẽ tạo ra rất nhiều món ăn hấp dẫn và thơm ngon không thua kém gì các món mặn đâu nhé. Và súp măng cua chay là một trong những món ăn như vậy. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp măng cua chay tuyệt ngon cho bữa tối thanh đạm.

 

Nguyên liệu cho món súp măng cua chay:

  • 2 củ cà rốt.
  • 1 kg củ sắn.
  • 1 hộp măng tây.
  • 2 miếng tàu hủ ky.
  • 1 muỗng cafe bột năng.
  • 1 muỗng cafe nước tương.
  • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, ngò.

Cách làm món súp măng cua chay:

 

Bước 1: Sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Sau đó cho sắn vào nồi, đổ thêm 1,5 lít nước cùng 1 chút muối vào và đun cho sắn mềm. Trong quá trình đun nếu có bọt nổi lên bạn cần hớt bỏ đi để món súp có nước trong và ngọt thanh hơn.

 

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa với nước sạch và cắt đôi, tiếp tục cho cà rốt vào nồi nấu chung cùng với sắn đến khi cà rốt mềm thì vớt ra, sau đó để nguội và thái hạt lựu để làm giả gạch cua.

 

Bước 3: Tàu hủ ky đem ngâm nước lạnh khoảng 15 phút rồi xắt sợi mỏng. Măng tây cũng cắt nhỏ. Bột năng đem hòa cùng với khoảng 4 muỗng café nước lạnh.

 

Bước 4: Cho nước trong hộp măng tây vào đun cùng nồi nước dùng, sau đó mới cho

măng tây và tàu hũ ky cùng nước bột năng vào để nước sánh đặc lại. Nêm nêm chút muối, bột ngọt, nước tương và tiêu vào cho vừa ăn. Rắc thêm chút cà rốt vào để tạo màu giống gạch cua.

 

Bước 5: Tắt bếp, múc súp ra bát, rắc ngò lên trên cùng để trang trí.

 

 

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản thôi là bạn đã có ngay một nồi súp ngon ngọt, mát và cực kích thích. Chúc các bạn ngon miệng với món súp măng cua chay.

Write a comment

Comments: 0