Canh cá lóc lá giang thanh mát đậm đà cho bữa tối


Canh cá lóc lá giang thanh mát, đậm vị với vị ngọt từ thịt cá lóc và chua nhẹ của lá giang mang đến một món canh có hương vị tuyệt vời đưa cơm cho bữa tối của gia đình.

 

Lá giang chua chua thanh mát kết hợp tuyệt vời với vị ngọt đậm đà của thịt cá lóc và gia vị mang đến cho món canh một hương vị ngon khó cưỡng. Bữa tối nóng bức mà có một nồi canh cá lóc lá giang để cả nhà cùng giải nhiệt thì trên cả tuyệt vời. Hãy lưu ngay cách nấu món canh cá lóc lá giang vào thực đơn của gia đình bạn nhé!

 

Xem thêm:

Súp măng tây

Súp bí đỏ
 
NGUYÊN LIỆU:

  • 600g cá lóc cắt khoanh
  • 50g lá giang làm sạch
  • 2 trái cà chua
  • Tỏi băm, sả băm, ớt bằm nhuyễn.
  • Ngò gai, rau om.
  • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, giấm gạo.

 

THỰC HIỆN:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc làm sạch, rửa với nước sạch, cắt khúc và để ráo.
Uớp cá với chút nước mắm, bột ngọt và để chừng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Lá giang dùng tay để vò nát.
Ngò gai, rau om rửa và cắt nhỏ.


Bước 2: Chế biến
Trước hết, bạn cho sả, tỏi, ớt phi thơm với một chút dầu ăn trong một chiếc nồi, sau đó cho cá vào xóc cho thịt săn lại. Cho tiếp cà chua vào đẻo nhanh tay, cho nước vào và đun sôi. Nước sôi, nêm nếm thêm muối, đường, nước mắm, bột ngọt và chút nước mắm vào cho vừa ăn. Cuối cùng, cho lá giang vào và nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.


Bước 3: Trình bày
Múc canh chua cá lóc lá giang ra tô, thêm tỏi phi, ngò gai lên trên và dùng nóng.

 


Lưu ý:
Nên ướp cá với nước mắm cùng bột ngọt trước 15 – 20 phút để cá thấm đều gia vị và đậm đà hơn khi ăn.
Khi xóc cá, nên xóc thật nhanh để cá không bị nát và thơm hơn khi chế biến.
Canh cá lóc lá giang ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu canh cá lóc lá giang mà chúng tôi vừa chia sẻ.

Write a comment

Comments: 0