Ếch rang muối món nhậu khoái khẩu của các đấng mày râu

Món ếch rang muối thơm ngon với thịt ếch mềm bên trong, giòn giòn thấm đẫm gia vị bên ngoài sẽ khiến tất cả mọi người đều thích thú khi thưởng thức.

 

Thịt ếch là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hàm lượng caxi cao. Thịt ếch được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo ếch, ếch kho sả, ếch xào măng,…Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món ếch rang muối cực ngon và hấp dẫn với cách làm đơn giản. Không chỉ là món ngon đổi vị cho gia đình, ếch rang muối còn là món nhậu khoái khẩu của các đấng mày râu đấy!


Để làm ếch rang muối, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1kg thịt ếch.
  • Muối rang.
  • 2 cùi sả.
  • Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm ếch rang muối ngon mê li:


Bước 1: Các bạn nên mua ếch đã làm sạch trước, khi mua về bạn chỉ cần sơ chế lại, xóc qua một ít muối trắng và rửa lại lần nữa. Chặt ếch thành từng miếng nhỏ vừa ăn.


Bước 2: Bóc lớp vỏ ngoài của cùi sả, sau đó rửa thật sạch và chẻ nhỏ. Tiếp tục cho sả vào chảo và xào qua một ít dầu nóng, vớt ra để ráo.


Bước 3: Tiếp theo, bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ dầu ngập chảo. Đợi dầu sôi các bạn thả ếch vào chảo ngập dầu và chiên với lửa to. Chiên cho khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm cho ráo dầu.


Bước 4: Cho một chiếc chảo khô khác lên bếpđợi chảo nóng thì cho thịt ếch vừa chiên vào, đợi ếch nóng lại thì rắc hỗn hợp muối rang đã chuẩn bị từ trước và xóc đều cho đến khi muốn bám vào thịt ếch.


Bước 5: Cuối cùng, các bạn cho ít sả chiên vào nồi thịt ếch đã xóc muối, đảo đều thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.


Như vậy là món ếch rang muối đã hoàn thành, chỉ cần cho thịt ếch ra dĩa nữa là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy. Ếch rang muối chấm cùng tương ớt và nhâm nhi cùng vài lon bia thì trên cả tuyệt vời.

 


Chúc các bạn ngon miệng với cách làm ếch rang muối ngon thơm đậm đà này!

Write a comment

Comments: 0