Bắp bò xào sả ớt cơm cháy tuyệt ngon

Bắp bò xào xả ớt thơm lừng với sự sáng tạo giữa các nguyên liệu và gia vị tạo nên một hương vị tuyệt vời, món này ăn kèm với cơm cháy thì ngon không gì tả nổi.

 

Thêm một công thức món ngon nữa cho bữa cơm gia đình với món bắp bò xào sả ớt ngon tuyệt. Dĩa bắp bò mềm được nêm nếm gia vị đậm đà, thơm nức mùi sả, lấy một miếng cơm cháy giòn rụm ăn cùng thì ngon tuyệt cú mèo. Cách làm bắp bò xào sả ớt khá đơn giản nên bạn có thể thử trổ tài làm món ăn này ngay cho bữa cơm tối của gia đình mình đấy!

 

Xem thêm:

Thịt bò xào xương rồng

Bò bít tết đơn giản
 
Nguyên liệu làm bắp bò xào sả ớt:

  • 300g bắp bò.
  • 1 chén cơm trắng
  • Dầu điều, bột cà ri, dầu ăn
  • Tiêu, đường, ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm.
  • Đầu hành lá, mỡ hành, ớt sừng cắt sợi.

Cách làm bắp bò xào sả ớt ngon:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Bắp bò để trong tú đá khoảng 15 phút, sau đó lấy ra cắt mỏng, ướp thịt bò cùng ngũ vị hương, bột cà ri, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều, sả băm, tỏi băm và để chừng 15 phút cho gia vị thấm đều.

 

Bước 2: Chế biến
Làm cơm cháy:  để làm cơm cháy, bạn đun 1 muỗng dầu ăn trong chảo sau đó cho cơm vào dàn mỏng và ép nhẹ để các hạt cơm dính vào nhau. Khi cơm vàng xém một mặt thì lật lại chiên đến khi mặt còn lại vàng và cho mỡ hành dàn đều lên.

 

Tiếp theo, đun nóng dầu ăn và cho sả bào vào chiên cho sả vàng giòn, sau đó vớt ra để riêng. Tiếp tục cho ớt, sả băm, tỏi vào phi thơm rồi cho bắp bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, xào cho đến khi bắp bò chín vừa tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, cho sả phi, hành lá và ớt sừng cắt sợi vào đảo đều, tắt bếp.

 

Bước 3: Trình bày
Múc bắp bò ra dĩa, sau đó rắc ít tiêu lên trên cùng và ăn kèm với cơm cháy.
Lưu ý: khi làm cơm cháy, bạn nên làm khi cơm còn nóng khi đó độ kết dính sẽ tốt hơn. Còn khi xào thịt bọ, bạn nên xào nhanh tay với lửa lớn để thịt bò không bị dai và ra nhiều nước quá.

 

 

Chúc các bạn có một món ăn ngon miệng với cách làm bò xào sả ớt cơm cháy mà chúng tôi vừa chia sẻ.

Write a comment

Comments: 0