Cuối tuần ngon cơm cùng canh khoai mỡ nấu tôm

Canh khoai mỡ là món ăn ngon, lại bổ dưỡng và quen thuộc với nhiều người, hương vị béo bùi của khoai mỡ kết hợp với tôm tạo nên sự ngon miệng.

 

 

 

Canh khoai mỡ là món ăn đơn giản thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình, đây là món ăn hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon của khoai mỡ và tôm tươi cùng rau nêm thơm phức. Với cách nấu canh khoai mỡ không hề cầu kỳ, bạn sẽ có ngay món ngon cho buổi tuối cuối tuần.

 

Các món canh khác:

Canh cá lóc lá giang

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Khoai mỡ: 400 gram (1-2 củ)

- Tôm: 200 gram

- Mùi tàu, ngò ôm, hành tím

- Muối, nước mắm

 

Cách nấu canh khoai mỡ ngon:

 

Sơ chế nguyên liệu:

1. Khoai mỡ mua về gọt vỏ, rửa sạch nhiều lần, sau đó dùng muỗng nạo ruột khoai hoặc cắt thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào bát.

2. Tôm tươi rửa sạch, bóc sạch vỏ tôm, lấy phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi, băm nhuyễn rồi cho vào bát.

3. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng; mùi tàu, ngò ôm rửa sạch thái nhỏ nhỏ.

 

Thực hiện:

1. Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, kế đến thêm tôm băm nhỏ và một chút muối vào xào thơm, tôm chuyển màu thì tắt bếp lấy tôm ra cho vào bát.

2. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi vừa xào tôm, sau đó đun sôi, tiếp đến cho khoai mỡ vào nồi nấu chín, đến khi khoai chín mềm, cho tôm đã xào sơ vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

3. Thêm rau mùi tàu và ngò ôm vào nồi, sau đó tắt bếp.

 

Canh khoai mỡ nấu cùng với tôm sau khi hoàn thành có màu tím đẹp mắt, vị ngọt đậm đà của khoai mỡ và tôm, thưởng thức bữa cơm tối với món canh khoai mỡ mang đến không khí gia đình ấm cúng.

Write a comment

Comments: 0