Đậu bắp xào tôm cho bữa cơm tối hấp dẫn

Bạn đang đau đầu vì chưa biết nên lựa chọn món ăn nào cho bữa cơm tối nay, món nào vừa ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất mà lại không không nhàm chán, thì đây sẽ là gợi ý cho bạn: món đậu bắp xào tôm. Đơn giản trong cách chế biến mà  hương vị lại rất ngon. Cùng tìm hiểu công thức thực hiện thôi.

Xem thêm:

Canh cá lóc lá giang

Gỏi mực

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu bắp xào tôm

  • Đậu bắp 200gram 
  • Tôm tươi 200gram 
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Tỏi 5 tép
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm món đậu bắp xào tôm 

 

Bước 1: Tôm mua về bạn  bóc vỏ, tách bỏ chỉ đen ở sống lưng, bỏ đầu và chừa phần đuôi cho đẹp, rửa sạch để ráo nước. 

 

Bước 2: Cho tôm vào tô, nêm thêm 1/2  thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều, ướp chừng 15 phút cho ngấm gia vị. 

 

Bước 3: Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2 cm. Đun nồi nước sôi, bỏ đậu bắp vào chần sơ qua. 

 

Bước 4: Tỏi đập dập, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, bạn cho tôm vào xào săn. Khi tôm chuyển sang màu cam hồng, bạn cho đậu bắp vào đảo nhanh tay trong lửa lớn khoảng 3 phút là được. Trong quá trình xào bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. 

 

Món đậu bắp xào tôm đã xong, bạn cho ra dĩa hoặc tô, thêm ít hạt tiêu trang trí. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức món ngon thôi, bữa cơm hôm nay chắc hẳn sẽ ngon hơn rất nhiều nhờ vào món ăn này đấy. 

 

Chúc bạn thành công khi thực hiện món đậu bắp xào tôm.

Write a comment

Comments: 0