Bún chả cá Đà Nẵng làm nhanh ăn ngon hết ý

Bún chả cá Đà nẵng là thức ăn lý tưởng của ẩm thực đất huế, đầy thú vị ngọt, thơm và chút ít chua, ai đã từng dùng bún chả cá Đà nẵng là không dễ dàng đủ khả năng quên được mùi vị phi thường ấy, và anh chị cũng đủ khả năng tự nêm bún chả cá đà nẵng cho cả người nhà tôi theo dõi ăn với các công đoạn mà huongnghiepaau.jimdo.com hướng dẫn

 

Thành phần gồm của món ăn bún chả cá: 

- Cá thát lác nạo: 440 gam 

- Xắt mỏng cá basa: 430 gr 

- Mỡ thăn: 240 gram 

- Hành tím: bốn củ 

- Trứng: hai trái 

- Bí đỏ: 500g 

- Ngô cải: 340 gam 

- Khoai tây: Ba củ 

- Dứa: Một trái 

- Măng: 400g 

- Bún sền sệt: 1kg 

- Bột mì, bột nấu, đường, muối, hạt tiêu, chanh, tỏi, ớt 

- Giá non, rau thơm, xà lách, hành chua, húng quế, bạc hà. 

- Mặc dầu màu: một muỗng bột ớt, một phần hai chén lớn rau mùi băm nhỏ, một nữa tộ dầu thực vật.

 

Các công đoạn làm bún chả cá:

 

Bước một: Phi-lê cá basa thái miếng, thả vào máy quay tơi. Băm hạt lựu 230 thịt mỡ. Thái và xắt nhỏ bốn đầu hành trắng.  

Bước Hai: Đảo cá basa đánh, cá thác nác nạo, thịt mỡ cắt hạt lựu, đầu hành trắng cắt, cho bốn muỗng bột mì, bốn muỗng coffee hạt nấu, Bốn muỗng cà phê muối, Một chút hạt tiêu, hai muỗng đường, 2 trái trứng vào, đảo đều, chọn chày giã cho chả mang độ dai, trùm lại để 1h.  

Bước Ba: Chọn miếng nilon lớn dàn lên chiếc đãi tròn, cho chả cá lên phía trên, ép ra, xoay theo vòng đĩa tròn.  

Bước Bốn: Nấu nóng dầu động vật, cho chả cá vào rang vàng 2 mặt, và xắt miếng đúng ý.

Bước năm: Chặt bí đỏ thành miếng vuông to, giữ nguyên bên ngoài lúc trụm bí đỏ sẽ ko bị nát, trần 24 p là được. măng chặt theo hình dài, dứa chặt miếng dày, ngô cải xắt miếng to, bỏ vào ninh chung với bí đỏ 15p, ví như sở hữu xương cá là tách chọn nước bỏ vào hâm sẽ ngọt nước hơn. 

Bước sáu: Nêm Mặc dù màu: Cho Một muỗng café bột màu vào 1 dòng bát, rót nửa tộ mặc dù, đưa vào lò vi sóng nướng Một phút 30 giây. 

Bước bảy: Cho chả cá vào xoong nấu cho sủi bọt. Nấu canh vị lại với muối, mắm, đường, bột nấu tùy tiêu chuẩn ăn uống, rót mặc dầu màu bên trên. 

 

Bước Tám: Ta cho ra tô và xơi thôi, lúc nhấm nháp rắc hành lên phía trên, thêm mắm ruốc, tí ớt tỏi giã dập, vắt xíu chanh và rau non.

 

Xem thêm: Chả cá mồi băm viên đầy lôi cuốn

 

Write a comment

Comments: 0