Bắp cải bọc thịt sốt chua ngọt thơm ngon đẹp mắt

Món ngon bắp cải bọc thịt sốt chua ngọt sẽ khiến thực đơn các bữa ăn nhà bạn cho thêm lôi cuốn. do đó, ví như biết quy trình làm món ăn này thì còn gì thật tuyệt bằng.

Thành phần :
- bắp cải : ½ bắp
- Thịt nạc băm: 500 gam
- Hột gà : 2 quả
- Cà chua: 4 quả
- Mộc nhĩ: 100 gr
- Hành lá, tỏi
- Muối, tiêu, nước mắm

Sơ chế:
- Mộc nhĩ ngâm nở, băm gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Hành lá rửa thật sạch, băm bé. Tỏi lọc vỏ, cắt bé.
- cải bắp thái cuống, ly lá, rửa sạch rồi trần sơ qua nước sôi cho mềm.
- trứng gà đập ra bát, cho thêm xíu muối đánh tan.
- Cà chua rửa sạch, cắt bé.

Cách thức làm :
- Cho thịt nạc băm, mộc nhĩ, hột gà vào bát, cộng thêm ít tiêu và bột nêm vào đảo đều.
- Trải lá cải bắp, múc một lượng dung dịch thịt thái vừa trộn cho vào lá cải bắp, nhẹ nhàng cuốn tròn lại như cuốn nem, sau đó sử dụng lá hành buộc cuốn bắp cải lại hay sử dụng tí dầu ăn bôi vào mép lá để định hình. Thực hiện tương tự cho đến lúc hết thịt và lá bắp cải.
- Cho những cuộn cải bắp vừa cuộn được vào chưng khoảng chừng 5 phút. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho những cuộn cải bắp vừa hấp hoàng thành vào chiên sơ qua rồi gắp ra.
- Cho tỏi cắt vào chảo phi thơm rồi cho cà chua, đường, muối, nước sốt vào trộn đều, đợi cà chua ra nước nêm cho vừa ăn để làm nước dùng.
- Tiếp đến thả những cuộn cải bắp vào, đảo nhẹ, nấu với lửa bé chừng 10 phút cho từng cuộn bắp cải thấm nước mắm rồi cho hành lá thái bé vào và tắt bếp.
- Cho cải bắp cuộn ra đĩa, chan nước sốt chua ngọt lên trên là bạn đã hoàn thành món cải bắp cuộn thịt sốt chua ngọt.

Hi vọng cả gia đình làm thành công món cải bắp bọc thịt sốt cà này để có cộng thêm một thức ăn hấp dẫn cho tổ ấm mình

Write a comment

Comments: 0