Goi ba khia tron du du ngon dam da

Nộm đu đủ ba khía với thành phần chính là ba khía kết hợp đu đủ, tôm khô, cà chua làm ra mùi hương chua cay kích thích vị giác cho thực khách.
Ba khía có nhiều ở vùng nước lợ từ Cần Thơ đến Cà Mau, ba khía được pha chế thành nhiều thức ăn hấp dẫn, trong đấy phải nhắc đến nộm ba khía đu đủ. gỏi đu đủ ba khía được làm từ những thành phần bình dân được dùng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Sau đây tụi mình cùng khám phá chiêu thức làm nộm đu đủ ba khía giòn cay lộng lẫy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đu đủ xanh: nửa kilogam
  • Tôm khô: 50 gr
  • Ba khía: 100 lạng
  • Cà chua: 1 quả
  • Chanh, ớt sừng
  • Tỏi, lạc rang
  • Rau húng quế
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm

Chiêu thức làm nộm đu đủ ba khía:
Sơ chế cần chuẩn bị:
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch bào thành sợi mỏng.
Ba khía giã bé thành mẫu, giữ vớt phần nước ba khía.
Tôm khô rửa nước sạch, ngâm nước cho tôm mềm, lấy tôm ra để ráo, rồi cho vào cối giã nhỏ.
Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu.
Tỏi bóc vỏ, đem giã nhuyễn với ớt; chanh vắt lấy nước cốt, lược bỏ hạt.

 

Thực hiện:
1. pha chế nước đảo gỏi: lấy nước cốt chanh cho vào bát đựng tỏi ớt giã mềm, cộng thêm đường, nước sốt và nước ba khía vào, đảo đều, nêm nếm lại một lần 1/2 cho vừa ăn.
2. Cho đu đủ, cà chua, ba khía vào tô, sau đó cho nước đảo nộm vào trộn cùng, khuấy đều để các thành phần ngấm gia vị. Để chừng 5-10 phút để các những thứ cần thấm phụ liệu.
3. Sau đó thêm chút xíu húng quế, ớt thái sợi và đậu phộng rang lên trên cùng.
Món nộm đu đủ ba khía sau lúc hoàn thành có vị chua chua tê tê tất nhiên đu đủ giòn giòn sẽ là thức ăn ngon cho bữa tiệc cuốn tuần sum vầy bên tổ ấm.

Write a comment

Comments: 0