Sò lông kho tiêu xanh bí quyết cho teen thích hải sản

Sò lông kho tiêu tươi có thịt sò lông giòn ngọt, tiêu xanh cay nồng phấn khởi vị giác, tin chắc sẽ là món ăn chuẩn được cả nhà ham mê.

 

Sở hữu sò lông các anh chị từng xét rằng chỉ có khả năng nấu được những thức ăn như sò lông trần, nướng hay xào. 

Thế nhưng hiện nay, quý vị có khả năng chuyển biến mùi vị sở hữu thức ăn sò lông kho tiêu non lạ miệng và ko kém phần đúng vị. Ở bên dưới đây, bọn mình cùng nhau thăm dò các công đoạn làm sò lông kho tiêu xanh đến khi bữa cơm thêm êm ấm.

 

Chuẩn bị:

  • Thịt sò lông: 300 lạng
  • Thịt lợn ba chỉ: 100 gam
  • Tiêu ngon: 2 nhánh
  • Nước dừa xiêm: nửa bát
  • Hành lá, rau răm, ớt sừng
  • Hành tím xắt, tỏi cắt
  • Tiêu, đường, nước mắm, hạt nấu, sa tế, tương ớt

 

Cách làm sò lông kho tiêu tươi:

 

Sơ chế gồm có:

- Thịt sò lông làm sạch, đặt ráo nước. Tẳm thịt sò lông cộng thêm hành thái, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa đường, vài tiêu xay.

- Thịt ba rọi làm sạch, để ráo, thái thành từng miếng dài.

- Rau răm, hành lá nhặt sạch đem xử lý sạch, để ráo nước. tiêu xanh đập dập.

 

Nấu:

Bước 1. Bắc chảo lên bếp, nâng cao một tí dầu động vật vào làm nóng, cho vào hành tỏi xắt, tiêu xanh vào chiên thơm sau đó bỏ vào thịt ba rọi vào xào săn. Tiếp tục cho đến khi sò lông vào đảo, lúc sò săn lại bỏ vào đầu hành lá, nước dừa vào làm với lửa nhỏ.

 

Bước 2. Lúc nước trong chảo khô tăng vài nước mắm, ớt sừng, rau răm, kèm 2 thìa tương ớt và 1 muỗng sa tế vào  đảo đều nhằm những thứ cần ngấm các thứ cần để nêm nếm. Xào sò lông trên bếp khoảng chừng 3 phút nữa là tắt bếp.

 

Thức ăn sò lông kho tiêu non đã hoàn tất, sở hữu mùi thơm nồng từ tiêu xanh, sò lông với thịt 3 chỉ thấm vị làm mê mẩn. Cùng bắt tay nêm món ngon gia đình mới lạ đến khi cả bạn bè ăn bắt đầu nào.

Write a comment

Comments: 0