Cùng thử sức làm bánh nếp sầu riêng ngon khỏi bàn

Dạy làm bánh - Bánh nếp sầu riêng là món bánh hằng ngày cùng với người Nam Bộ, cũng là món bánh được số đông.

 

Các bước làm món nếp sầu riêng không quá khó làm, kể cả những người mới bắt đầu công thức làm bánh cũng các bạn có thể phối chế được one cách đơn giản. Từ những nguyên liệu dễ tìm, các bạn từng trải qua thể phối chế món bánh nếp sầu riêng. Sau đây cùng với tham khảo thêm quy trình làm bánh nếp sầu riêng.

 

Nguyên liệu cần sữ dụng:

 

Sầu riêng : One múi lớn

Bột nếp :100 gram

Sữa : 200 gam

Đường cát bột : 50 gr

Bột năng : 30 gram

Bột nếp 9 : 20 gam

Dầu thực vật : 15 gr

 

Quy trình làm bánh nếp sầu riêng:

 

Chế biến nguyên liệu:

Cho bột nếp, sữa, bột năng, đường cát, dầu thực vật vào chung Một khây đựng to rồi đảo đều các nguyên liệu chung nhau.

Cho hỗn hợp bột ở trên vào nồi hấp cách thủy ước tính chừng 15 'p, kế đến lấy ra để cho bánh hết nóng.

Đến bột nếp rang trên lửa vừa trong khoảng chừng Hai 'p.

Chế biến:

Quy trình 1 : vận dụng tay nhào hổn hợp phần bột trong bát đã hấp 9, trước khi đó nhào, thoa 1 ít bột nếp rang 9 nấu lớp áo lên trên cùng tay khiến bột chống dính vào tay, nhồi hổn hợp kết thúc chia bột thành Tư phần nhờ nhau.

Quy trình 2 : áp dụng dao tách bột thành những miếng nhỏ vừa ước tính 2/3 chiếc bánh nếp các bạn cần chế biến , sau đấy lấy tay ấn dẹt miếng bột xuống phía dưới.

Quy trình 3 : đặt 1 miếng sầu riêng vào miếng bột, gói bột lại, tiếp tục vo thành tròn mục đích bột bao hết phần nhân sầu riêng. Nấu gần giống đến lập tức hết chỗ bột và nhân đã chuẩn bị trước.

Quy trình 4: sau khi hổn hợp nấu hoàn thành xong, đến phần bánh vào ngăn lạnh nhầm chừng Một tiếng cho đến bánh định hình.

Vậy là các bạn đã kết thúc món bánh nếp sầu riêng ngon, thú vị nhầm chiêu đãi gia đình và bạn thân. Đây cam đoan là món bánh thơm ngon được phần đông tin dùng.

 

Tham khảo thêm công thức khác tại đây bạn nhé : Bánh bar dừa chocolate thơm nứt mũi

 

 

 

Write a comment

Comments: 0