Đổi vị cho gia đình với cơm nấm kiểu nhật ngon hết ý

Cơm nấm Nhật Bản sẽ đem đến cho đến khi quý vị sự không giống nhau vì mùi vị thơm đúng vị thấm trong từng hạt gạo. Kèm học bí quyết món ăn cơm này bằng cách nào nhe!

 

 

Nhật Bản thì đất nước chú trọng sự xanh logic, tinh tế, bắt mắt trong từng thức ăn. 

 

Cùng với cơm nấm Nhật Bản, sự hài hòa ngon giữa các cần có nấm non mang đi đến chén cơm hợp lý đặc sắc. Với chúng mình khám phá kỹ hơn về bí quyết làm nha!

 

Cần có cho thức ăn cơm nấm:

  • 300 lạng gạo Nhật
  • 100 gam nấm shimeji (nấm hải sản)
  • 50 lạng nấm shiitake (nấm hương tươi)
  • 80 gam khoai lang
  • 50 lạng cà rốt
  • 2 thìa canh xì dầu

Bí quyết cơm nấm Nhật Bản:

Bước 1: Vo gạo trong rá. Nhúng phần rá vào chậu nước, vò mạnh gạo tầm 8 - 10 lần. Thay nước và tiếp theo vệ sinh đến khi đến lúc nước chuyển sang màu trắng đục thì lại thay nước và làm sạch lần nữa. Lấy rá gạo ra và nhằm ráo nước.

Bước 2: Đổ gạo vào chảσ, cho nâng cao vào khoảng chừng 400 ml nước, tẳm trong 30 phút.

Bước 3: Nấm hải sản chặt phần gốc, bóc từng que. Nấm mùi loại bỏ phần thân, băm mũ nấm thành từng sợi mảnh. Làm cho sạch nấm trong rá. Khoai lang làm cho sạch, gọt vỏ, băm hạt lựu. Cà rốt gọt da, xắt sợi.

Bước 4: Cho xì dầu vào xoong đang ngâm gạo, tiếp đến thì nấm, khoai lang và cà rốt. Không quấy lên. Đậy nắp lại, làm cùng với lửa vừa.

Bước 5: Lúc nước 100 độ c thì đặt khoảng chừng 30s, ít lại liu riu, đun trong 12 phút. Sau ấy tắt bếp, vẫn đậy nắp, nhằm trong 10 phút.

Bước 6: Mở nắp xoong và đánh tơi cơm. Múc ra chén và ăn.

Cầu mong bạn làm thắng lợi bữa ăn cơm nấm Nhật Bản để đổi vị cho vào người quen hen!

Write a comment

Comments: 0