Panna cotta chanh dây chua ngọt đánh thức vị giác

Lớp kem mềm mỏng tơi, béo ngậy hòa quyện cùng với vị chua ngọt của chanh dây đem đến cho cảm giác kích vừa ý đến bất kỳ ai cũng lần điều đầu tiên đã ăn món bánh panna cotta chanh dây.

Panna cotta là món bánh tráng miệng vang danh đến từ nước Ý. Thời nay, món bánh này hiện diện ở hầu như nơi trên thế giới. Ngay khi Việt Nam, panna cotta là món ăn vặt vô cùng được tin dùng, cùng với vị beo béo của kem sữa kết hợp với cùng với chanh dây, panna cotta chanh dây hình thành cảm giác mất nhiều công sức cho đến thực khách. Bắt tay vào phối chế món bánh panna cotta chanh dây đầy mê hay bây giờ nào.

 

Thành phần bạn cần có cần chuẩn bị:

120 g sữa tươi

10 gam gelatin

200 gr whipping cream

25 g mật ong

10 gam đường cát

Phần chanh leo:

70 mililit nước chanh leo

150 mililit nước lọc

40 gr đường cát

Năm g gelatin

 

Quy trình làm bánh panna cotta chanh dây thơm ngon đúng hợp lý:

Quy trình 1: om bột gelatin vào trong nước ước tính chừng 15 'p cho đến khi nở trước khi đó chế biến.

Quy trình 2: đến sữa tươi, whipping cream, đường cát, mật ong vào đun cho nóng đến lập tức đường cát rã hết, thì đun nóng kế đó khi hỗn hợp ấm lên trên cùng nhưng không sôi, lấy gelatin vắt kiệt nước, cho vào 1 ít nồi trộn đều cho đến gelatin biến mất hết.

Quy trình 3: ly hỗn hợp gelatin bậc trung quấy vào khoảng chừng MỘT NỬA cốc, kế đến khiến cốc gelatin vào ngăn mát tử lạnh ước tính 1/2 tiếng đến hồi bánh se mặt lại.

Quy trình 4: trong lập tức chờ hỗn hợp đặc lại, tiến hành nấu nước cốt chanh tươi leo. Lấy chanh leo đem lọc bỏ nước cốt hòa chung cùng với đường cát và nước lọc. Cho vào 1 ít đường cát tùy thuộc ý mục đích chanh leo không bị lạt, nhưng hạn chế chế biến mất vị chua của nước cốt chanh leo, nhầm lúc ăn sẽ mang vị chua chua ngọt ngọt đúng điệu hơn.

Quy trình 5: sau khi hổn hợp cốc gelatin đông lại, lấy các cốc ra khỏi ngăn lạnh, cho đến khi chanh leo lên trên cùng, nấu tiếp lớp thứ Hai, như thế làm cho nó đến hết sữa và nước chanh tươi leo thì ngưng lại. Sau khi hổn hợp kết thúc thêm vào 1 ít ngăn lạnh khiến trong chừng 4-6 h đến lập tức hỗn phù hợp với đông đặc hoàn toàn.

Như thế các bạn đã hoàn thành xong món panna cotta chanh dây thú vị mục đích chiêu đãi bạn thân ở những ngày cuối tuần.

 

 

 

 

Write a comment

Comments: 0