Bật mí cách làm bánh bắp cuộn vạn người mê

Bánh bắp vừa thơm mùi gato, thơm cả mùi bắp, mùi sữa, lại sở hữu độ ngọt vô cùng thanh, hỏi ai mà không mê đắm đến được chứ!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm món bánh bắp cuộn gồm:

 

Phần bạt bánh:

- Tư lòng đỏ, Bốn lòng trắng trứng

- 20 gram đường cát

- 40 mililit sữa tươi không có đường

- 40 gam dầu thực vật, muối, vanilla

- 30 gr bột mì đa dụng, 30 gram bột ngô

- Năm gam cream of tartar (hay Năm mililit nước chanh)

- 60 gr đường cát bột

Nhân bánh & trang trí:

- Bắp Mỹ ngọt (luộc chín, tách hạt)

- 50 mililit nước luộc sơ qua với nước sôi bắp

- 50 mililit sữa tươi

- 130 gram kem tươi (whipping cream)

- 15 gam đường cát

- Chocolate trắng bào vụn, hạnh nhân lát

 

Các bước làm bánh bắp cuộn như sau: 

 

Quy trình 1:

 

- Luộc sơ qua với nước sôi 9 bắp rồi cắt hạt. Còn lõi bắp các bạn cho đến lại vào nồi nước luộc với nước sôi, trụng với nước sôi cho vào 1 ít1 nữa cho phần nước được ngọt.

- Cho sữa tươi vào phần nước luộc sơ bắp, để hết nóng. Phần này được giống như lớp “mứt” cho đến khi bánh gato được mềm mỏng mại và đượm vị bắp hơn. Các bạn cũng các bạn có thể đổi sữa tươi nhờ một ít sữa đặc mang đường cát. Sữa tươi đến vị thanh nhẹ hơn, còn sữa đặc cho đến vị thơm và ngọt hơn.

 

Quá trình 2:

- Cho kem tươi và 15 gr đường cát vào âu sạch, vận dụng máy quay trứng xay ở tốc o c cao đến lập tức kem bắt đầu đặc lại thì hạ tốc độ c xuống phía dưới thấp, nối tiếp đó quay đến hồi kem đặc lại đủ khiến trét bánh. Các bạn cảnh báo không xay quá tay, nếu không kem sẽ bị cắt nước, không áp dụng được.

- Sau khi hổn hợp quay kem, các bạn có thể cho đến khi cả âu kem vào ngăn lạnh mục đích kem đặc hơn.

Quy trình 3:

- Tách bỏ diềm bánh gato, đặt bánh cùng với phần mặt nâu vàng hướng lên trên cùng. Vận dụng chổi phết đều lên trên cùng không ngoại trừ cái gì mặt bánh one lớp sữa bắp đã nấu ở quy trình 1. Cảnh báo phết ít ít 1 nhầm sữa bắp hấp thụ đều, không công thức làm bánh quá ướt.

- Phết kem tươi lên phía trên mặt bánh.

Chừa 1 ít ước tính chừng cách ở đoạn cuối của bạt bánh vì lúc các bạn cuộn, kem tươi sẽ bị dồn ép xuống dưới cùng.

Quy trình 4:

- Rắc hạnh nhân rang đều lên trên mặt bánh bậc trung được phết kem. Nối tiếp đó rắc bắp hạt lên trên cùng MỘT NỬA mặt bánh.

Quy trình 5:

- Rắc thêm vào 1 ít một ít chocolate trắng bào vụn lên phía trên

Quy trình 6:

- Bắt đầu cuộn bánh. Cách thức này, các bạn nên chế biến dứt khoát và cẩn thận nhưng không quá chậm rãi rón rén, nếu không bánh sẽ dễ bị đứt gãy.

Quy trình 7:

- Các bạn cuộn chặt và nhanh tay, kế đến bọc cả cuộn bánh qua màng nilon rồi giữ lạnh trong Ba h

Quy trình 8:

- Phết phần sữa và nước luộc sơ qua với nước sôi bắp lên phía trên thân bánh. Tuỳ sở vừa ý, có thể bài trí cho đẹp cho vào 1 chút kem tươi lên cuộn bánh, điểm thêm vào vài hạt bắp và hạnh nhân cũng như chocolate trắng khiến bánh coi ưng ý hơn.

Dạy làm bánh chúc các bạn ngon miệng cùng với công thức làm bánh bắp cuộn thơm ngon này !

Tham khảo thêm công thức làm bánh ngon khác tại đây : Hướng dẫn làm bánh tráng xoài dẻo thơm ngon

 

Write a comment

Comments: 0