Thử làm món cà tím tẩm bột chiên giòn cho bữa tối thêm ngon miệng

Cà tím tẩm bột rang giòn cùng với vỏ ngoại trừ giòn, còn bên trong thịt cà mềm và siêu   vô cùng ngọt, chấm kèm cộng thêm nước mắm tỏi làm mê mẩn mang lại bỏ vào nhà mình 1 món ăn miệng.

 

 

Anh chị đã bao giờ làm thức ăn cà dài tẩm bột rang giòn? 

 

Hãy thử đặt cảm xúc từng miếng cà với lớp ngoài rang giòn, còn bên trong ngọt, thơm phức. Vị cay the từ ớt bằm kết hợp vào vị đậm đà thuộc nước xốt cho anh chị chỉ là muốn chén mãi ko thôi.

 

Những thứ cần làm bữa ăn cà dài tẩm bột rang giòn:

  • hai quả cà dài
  • 1 gói bột rang giòn
  • hai quả trứng gà
  • 1/4 thìa café muối
  •  hai thìa cafe nước mắm
  • 2 tép tỏi
  • một thìa canh đường trắng
  •  20 ml dầu thực vật

Cách biến tấu cà dài rang giòn:

 

+ Cà dài lau sạch sau đấy chặt lát xéo thành từng miếng dày tầm 1cm. Trộn bột rang giòn cùng với nước và 1/4 thìa café muối nhằm được 1 hỗn hợp lỏng vừa.

 

+ Nêm vưa nóng chảo, đưa vào 1 lượng dầu vừa đề nghị (chừng đủ ngập tầm 1/3 lát cà), sau ấy làm nóng dầu. Lúc dầu vưa đủ nóng là nhúng từng lát cà vào đủ loại bột để cho bột áo đều cả lát cà sau ấy bỏ vào chảo chiên luân phiên nhau từng mặt cho tới khi vàng là được. Lúc cà vừa chín tới quý vị gắp ra rổ hoặc là đĩa mang lót giấy để thấm bớt dầu hỉ.

 

+ Nêm nước mắm cùng có đường và nước nhằm để đậm đà (tỷ lệ khoảng chừng 1: một: 1), ly vỏ tỏi đập dập rồi giã nát. Ớt bằm bé cùng tỏi. Sau đấy cho tỏi bằm và ớt bằm vào dầm với nước mắm.

 

+ Dọn cà tím rang ra đĩa, ăn cùng với nước mắm tỏi ớt.

 

Cầu mong bạn hết ý miệng sở hữu cách làm món ăn cà tím rang giòn trên.

Write a comment

Comments: 0