Tôm rim tiêu đậm đà cho bữa cơm ngon miệng

 

Cách làm tôm rim tiêu đúng cách khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, chính vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước cần thiết để món kho của bạn đủ thơm ngon và hấp dẫn không kém ngoài tiệm. Cùng xem ngay và thực hiện nhé!

 

Tôm rim tiêu là một trong những món ăn gia đình phổ biến, được kho vị mặn đặm đà, thấm vị khiến cho bữa cơm thêm ngon, thêm hấp dẫn.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300 gram tôm sú, rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, sau đó khía phần lưng để bỏ đi chỉ đen.
  • 20 gram tỏi băm
  • 15 gram tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê dầu điều
  • 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Các bước chế biến:

 

Bước 1: Tôm ướp với chút tiêu, muối và bột ngọt trong khoảng 10 phút trước khi nấu.

 

Bước 2: Phi thơm tỏi băm, sau đó cho tôm vào xào, đảo cho thịt tôm hơi có màu đỏ gạch thì thêm gia vị chuẩn bị sẵn, tiêu. Xào cho tới khi tôm săn lại thì rót dầu điều vào để tạo màu cho đẹp mắt. Rim lửa nhỏ tới khi nước kho tôm sệt lại thì tắt lửa.

 

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món tôm rim tiêu này nhé!

 

Write a comment

Comments: 0