Bánh hàng tóp tỏi giòn thơm bạn đã thử ?

Bánh hành tóp mỡ được hình thành từ các nguyên liệu dân dã, là một trong những món ăn ngon bánh có đậm mùi vị ẩm thực Việt Nam tinh tế, mộc mạc nhưng cực kỳ thú vị.

Bánh hành tóp mỡ sở hữu chút vị beo béo, giòn tan của tóp mỡ chiên hòa cùng mỡ hành thơm nứt muỗi, đem đến cho hương thơm bánh ngon ưng ý. Công thức làm bánh hành tóp mỡ cũng khá dễ làm từ các nguyên liệu : quá là gần gũi, dễ tìm. Tuy nhiên khiến nấu được những chiếc bánh hành tóp mỡ vàng ruộm, dậy mùi thu hút cũng không thể thiếu đến 1 vài mách bạn bí quyết nho nhỏ vừa trong cách phối pha trộn nguyên liệu. Cùng với bắt đầu bây giờ thôi!

 

Thành phần bạn cần chuẩn bị làm bánh:

 

- Bột mì: 360 g

 

- Nước sối: 120 mililit

 

- Nước: 60 mililit

 

- Mỡ phần: 150 gam

 

- Hành lá: 50 gr

 

- Gừng: 20 g

 

- Chút xíu muối

 

- Dầu ăn

 

Quy trình làm bánh hành tóp mỡ giòn thơm 

 

Chế biến nguyên liệu:

 

- Rửa sạch mỡ phần, lọc bỏ bì rồi thái thành những miếng vuông vừa đủ

 

- Cạo sạch vỏ gừng, kế đến thái lát mỏng

 

- Cắt bỏ rễ hành lá rồi làm sạch. Thái hơi nhỏ hành lá

 

Công thức làm bánh:

 

Quy trình 1: Nấu nóng chảo, đến mỡ phần vào chảo chiên đến lập tức miếng mỡ tóp lại

và đổi màu vàng thì cho đến khi gừng thái lát và đầu hành trắng vào trộn đều, đến hồi mang mùi thơm thì vớt tóp mỡ ra.

 

Quy trình 2: Thái nhỏ vừa phần tóp mỡ rồi trộn đều cùng với hành lá thái hơi nhỏ cùng với một chút xíu muối

 

Quy trình 3: Đảo đều bột mì và nước 100 độ c trong one khây đựng sạch khác nhau. Từ

từ cho phần nước lọc vào hỗn phù hợp với, bậc trung thêm trung bình nhào hổn hợp thật tơi, dẻo đến lúc khối bột hòa quyện thống nhất. Thoa 1 lớp tuy rằng mỏng lên trên cùng bột rồi ủ bột trong ước tính chừng 1/2 tiếng cho đến bột nở mềm mỏng

 

Quy trình 4: Đặt khối bột lên phía trên mặt phẳng sạch, cán bột thành one miếng mỏng, phết one lớp dầu thực vật lên phía trên, rắc hỗn hợp hành tóp mỡ đều khắp mặt bánh

 

Quy trình 5: Cuộn miếng bột lại. Kế đến vận dụng dao tách bột thành từng khoanh nhỏ vừa, ấn dẹt xuống phía dưới mục đích làm nên những chiếc bánh hình tròn.

 

Quy trình 6: Đến một thìa hơi nhỏ dầu vào tráng đều mặt chảo. Chờ đời chảo nóng lên trên, cho đến khi bánh vào chiên vàng đều cả 2 mặt. 

 

Ăn bánh hành tóp mỡ tại còn nóng nhầm trãi nghiệm được được độ giòn rụm, thơm lừng đầy sức lôi cuốn của bánh. Chậm rãi thưởng thức bánh hành tóp mỡ cùng với trà nóng sẽ khiến cho trung hòa vị béo, giúp đỡ người ăn.

 

 

 

Write a comment

Comments: 0