Học nấu cháo nghêu ngon ấm lòng khi trở bệnh

Thịt ngao đầy thú vị ngọt mặn, tính hàn, phong phú giá trị đồ ăn bổ dưỡng nên có thể tác dụng giải độc, trị loét dạ dày, trị ho…Do đấy trong vài ngày đau vặt bạn đề nghị làm món ăn này nhằm dùng. Muốn có 1 tộ cháo chuẩn đòi hỏi ai làm bắt buộc lưu ý từng công đoạn như phải hiểu ra tậu ngao sống đúng điệu, phải chiên gạo đặt chắc chắn gạo thơm hơn, công đoạn trụm cháo nhằm để chín nhừ mà ko bị cháy và dính nồi….. Học nấu ăn qua cách làm ở phía dưới để với một chảσ cháo hết ý bổ hen!

Vị ngọt ngẫu nhiên từ ngao, ấm thuộc tiêu cùng chung hành thơm trong bữa ăn cháo nghêu sẽ thoải mái chinh phục bất cứ ai. Trở trời bị đau vặt mà mang bữa ăn cháo ấm lòng này là kinh ngạc!

 

 

Nhằm làm thức ăn cháo nghêu, bạn buộc phải gồm có sẵn các chuẩn bị gồm:

  • Ngao: 1, 5kg
  • Gạo: ½ lon bơ sữa bò (có khả năng hoà lẫn một nửa thì gạo nếp và một phân nửa gạo tẻ nhằm cháo thơm, dẻo hơn)
  • Hành sền sệt
  • Hành lá
  • Rau răm
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nấu, nước mắm

Cách làm cháo nghêu lý tưởng:

· Trước hết, bạn mang gạo vo sạch và ngâm nước qua ban đêm. Mách các anh chị là ví như muốn cháo thơm hơn thì buộc phải rang gạo trước lúc ngâm hỉ. Gạo kế tiếp ngâm xong bạn rót ra rổ cho đến khi ráo nước.

· Ngâm ngao vào nước lạnh tầm 15 - 20 phút cho đến khi ra ít lại sạn. Sau ấy đến khi ngao vào nồi trần chín cùng nhau ít muối. Luộc cho vào đến lúc ngao mở miệng là tắt bếp.

· Tiếp tục vớt ngao ra rổ mang gỡ lấy phần thịt ngao và tẳm với xíu mắm, hạt nêm, tiêu cùng dầu động vật và nhằm để ngao thấm gia vị. Riêng phần nước luộc ngao bạn chắt lấy phần nước trong và ly bỏ phần sạn ở đáy xoong.

· Đổ nước ngao vào nồi, bắc lên bếp, đổ gạo đã ướp vào và đậy vung đun bỏ vào tới lúc gạo nở bung lên. Nếu thất cháo xíu nước là châm tăng vào nghen. Bạn nấu chút muối cho vừa ngon sau đấy kế tiếp làm tới lúc gạo nhừ ra.

· Phi hành thơm cho kho, trút ra dĩa và cho phần thịt ngao vào đảo săn lại.

· Hành thì, rau thơm xử lý sạch, cắt nhỏ bé.

· Khi cháo đã vừa chín tới, quý vị múc cháo ra tộ rồi rắc hành lá, rau ngò, thêm thịt ngao vào và rắc thêm tiêu ớt nữa và chén nóng.

 

Các anh có khả năng xơi cháo nghêu cùng với cộng thêm quẩy nha. Hy vọng các anh thắng lợi và ngon miêng cùng với bí quyết làm bữa ăn cháo nghêu chuẩn tuyệt này.

Write a comment

Comments: 0