Quy trình làm bánh khoai lang kén dùng thử ngày mưa

Khoai lang kén là món bánh ăn vặt thơm ngon mà bất kỳ ai cũng thưởng thức nhờ one lần cũng mê tít. Cách làm món khoai lang kén khá dễ làm, bạn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu và làm ngay tai bếp của các bạn khiến chậm rãi thưởng thức đấy. Cùng với vào bếp và trổ tài nào!

Nguyên liệu bạn cần có làm món bánh khoai lang kén:

 

Khoai lang ruột vàng: 500 gram

 

Đường cát: 60 gam

 

Bột năng: 20 gr

 

Bột chiên giòn: 50 gram

 

Nước cốt dừa: 30 gam

 

Một chút xíu vừng đen

 

Công thức làm bánh khoai lang kén thơm không cưỡng nỗi:

 

Quy trình 1: Làm sạch khoai, cho khoai lang vào nồi luộc sơ qua với nước sôi 9. Chờ đời khoai nguội hạn chế lại thì đở vỏ khoai và đem nhàu tơi.

 

Quy trình 2: Nếu khoai bị xơ có thể rây bằng rây, rồi đến nước cốt dừa, bột năng và đường cát vào đảo đều. Vận dụng tay nhào hổn hợp kỹ mục đích được hỗn hợp tơi nhuyễn.

 

Quy trình 3: Đem hỗn hợp vừa làm, nặn khoai thành từng viên bầu dục nhỏ vừa giống hình kén đều nhau.

 

Quy trình 4: Nối tiếp đó pha trộn những viên bánh vừa nấu vào 1 lớp bột chiên giòn và vừng đen. Bạn ghi nhớ hoà nước từ từ nhầm được hỗn hợp sánh nhưng không loãng quá cũng không đặc quá nha !.

 

Quy trình 5: Nối tiếp, bạn cho viên khoai do 1 lớp mỏng hỗn hợp bột chiên giòn.

 

Quy trình 6: Nấu nóng chảo tuy rằng, thả từng viên khoai vào chiên vàng đều rồi vớt ra cho vào rổ đã lót sẵn giấy hấp thụ tuy và vận dụng nóng.

Từng miếng khoai lang kén thơm nứt muỗi, bùi bùi của thịt khoai, giòn tan của lớp bánh giòn bên ngoài vô cùng thú vị. Những ngày thời tiết mưa gió ẩm ương mà chế biến món này khiến ăn vặt thì còn gì khỏi chê nhờ.

 

Ước mong các bạn thực hiện tốt và chén ngon cùng với quy trình làm bánh khoai lang kén trên nhé !!

 

 

Write a comment

Comments: 0