Các bước làm bánh sắn hấp thơm ngon

Những chiếc bánh sắn hấp nóng hổi ăn ở những ngày mưa thì còn gì tuyêt vời hơn 1 nữa đúng không bạn. Các bạn đã nhận thấy hướng dẫn làm món bánh này chưa? Theo dõi giới thiệu các bước làm bánh sắn hấp khiến phối chế bây giờ nếu bạn thích.

Thành phần bạn cần có:

 

- Sắn: 400 gr

 

- Bột nếp: 200 gram

 

- Đậu xanh: 100 gam

 

- Đường: Sáu thìa nhỏ vừa

 

- Dừa bào: 100 gr

 

Quy trình làm bánh sắn hấp :

 

- Sắn mua về làm sạch rồi đem luộc sơ qua với nước sôi 9. Sắn luộc với nước sôi 9 đem nhàu tơi.

 

- Cho bột nếp vào tô, cho vào 1 ít nước vào đảo đều rồi đến sắn đã xay mịn vào pha trộn thật đều. Nếu mê mẫn ăn ngọt, ở thao tác này các bạn thêm vào 1 ít đường cát vào khuấy đều là đã từng lớp lớp bên ngoài bánh sắn như ý rồi nhé !.

 

- Đậu xanh vo sạch, om ước tính Hai đến Ba tiếng rồi đem hấp 9. Đậu xanh hấp 9 nghiến tơi rồi thêm vào chảo, cho vào đường cát vào sên mục đích phần nhân bánh.

 

- Lấy ít ít lớp bao ngoài, vo tròn, ấn đẹp mắt, tiếp tục cho đến nhân đậu xanh vào giữa miếng bột rồi vo tròn lại nhầm bọc kín nhân. Chế biến gần như cho đến khi hết lớp vỏ bánh và nhân.

 

- Bánh gói hoàn thành xong xếp vào xửng, đắp one lớp lá chuối lên trên mặt xửng rồi

đem hấp ước tính 15 'p là bánh sẽ 9. Bánh 9 lấy ra lăn do 1 lớp dừa bào là hoàn thành.

 

- Bánh sắn hấp ngon, mềm mỏng, nóng hổi ăn vào các ngày trời mưa thì thơm ngon hết chê cú mèo mãi. Mong ước các bạn thưởng thức ngon.

 

Như vậy các bạn đã phối chế được món bánh sắn hấp nóng hổi cho gia đình để thưởng thức trong những ngày mưa rồi nha! Không quá khó phải không nào? Trời lạnh đã đến, học lập tức công thức làm bánh sắn hấp các bạn ơi!

 

 

Write a comment

Comments: 0