Canh rong biển bí đỏ món chay đầy dinh dưỡng

Canh bí đỏ rong biển là món canh đầy bổ dưỡng mà bất cứ gia đình nào cũng nên dùng trong bữa cơm gia đình.

 

 

Canh bí đỏ rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bí đỏ tốt cho mắt, não và rong biển chứa nhiều canxi tốt cho xương. Sự kết hợp mới lạ của hai nguyên liệu này với nhau tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 350 gram bí đỏ
  • 100 gram rong biển khô
  • 50 gram nấm kim châm
  • 50 gram hành boaro
  • 100 gram sườn chay
  • Ngò rí, tiêu, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm chay.

Cách nấu canh bí đỏ rong biển ngon:

 

Bước 1: Rửa sạch sườn non chay, thái nhỏ vừa ăn, ướp với chút hạt nêm chay để thấm vị. Để ráo rồi chiên cho giòn. Gọt bí đỏ và cắt khối vừa ăn, hành boaro rửa sạch, thái mỏng. Nấm kim châm rửa nước muối cho sạch, bỏ phần gốc, tách nhỏ ra. Ngò rí xắt nhuyễn.

 

Bước 2: Cho một chút dầu thực vật vào nồi, thêm hành boaro và xào tới khi thơm lừng thì đổ bí đỏ vào xào, nêm với 1 muỗng hạt nêm và 1,5 lít nước lọc. Đun sôi. Nêm nếm thêm với các gia vị để món ăn có thể vừa vị. Nấu tới khi bí đỏ nhừ mềm thì cho thêm nấm kim châm vào, nấu thêm 2 – 5 phút cho kim châm chín, cuối cùng cho rong biển vào. Nấu sôi lại thì tắt bếp.

 

Bước 3: Múc canh bí đỏ ra tô, thêm sườn chay, rắc thêm ngò rí, tiêu xay và dùng khi còn nóng.

 

Chúc bạn nấu canh bí đỏ rong biển thành công!

Write a comment

Comments: 0