Công thức làm bánh củ năng đường cát bổ dưỡng

Củ năng tên gọi khác nhau là củ mã thầy. Dòng củ này thường hay mọc dưới nước, vỏ bên ngoài màu đen, ở bên trong màu trắng. Củ bạn có thể trị táo bón, trị băng huyết, trị trĩ, bổ phế thận, thải độc. Thế nên phần đông đã áp dụng củ năng nhầm làm bánh, nấu chè. Cũng vì đều đó, công thức làm bánh hôm nay sẽ chia sẽ cho bạn công thức làm bánh củ năng nấu đường cát phèn ngọt mát, bổ dưỡng để các bạn điều chế.

Nguyên liệu bạn cần có:

 

- 250 gram bột củ năng

 

- 100 gam củ năng

 

- 20 gr đường cát phèn đỏ

 

- 600 mililit nước

 

Công thức làm bánh

 

- Rửa sạch củ năng, nâng vỏ rồi tách củ năng ra thành những miếng hơi nhỏ.

 

- Cho bột củ năng vào chiếc khây đựng to, thêm 300 mililit nước vào đảo đều cho tới khi bột sánh nhuyễn.

 

- Thêm vào 1 ít tiếp củ năng đã tách nhỏ vừa vào hỗn hợp bột vừa trộn ở trên, khuấy đều.

 

- Cho đường cát phèn đỏ vào nồi, thêm vào 300 mililit nước vào rồi bắc nồi lên bếp nấu với lửa to cho tới khi đường cát tan hết và ngả màu nâu. Trước đó tắt bếp, các bạn thêm Một thìa bột củ năng vào khuấy đều tay cho tới khi sánh lại thì đóng bếp.

 

- Cho nước đường cát vừa đun nóng vào hỗn hợp bột củ năng trộn đều rồi đem hấp khoảng chừng 20-30 'p cho bánh chín.

 

- Bánh 9 cắt miếng hơi nhỏ, ăn nóng hoặc ăn hết nóng đều thơm ngon.

 

Bánh củ năng nấu đường cát phèn vị ít đạm, giải nhiệt cực kỳ tốt. Rảnh rỗi các bạn hãy tự làm món bánh củ năng nấu đường cát phèn thơm ngon, lạ miệng này khiến thiết đãi cả nhà thì sẽ cực kỳ được hoan nghênh. Qua một món bánh vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe lần lượt này thì bất cứ ai cũng sẽ ưng ý.

 

 

Write a comment

Comments: 0