Bánh mật mềm dẻo lạ miệng dể làm

Bánh mật được chế biến từ bột nếp dẻo thơm, quyện trong đường cát mật mía vàng nâu sóng sánh, dể chịu, mang đến các bạn món bánh dẻo đầy quyến rũ nhầm ăn vào các ngày trời mưa lạnh.

Bánh mật thơm ngon nhất khi đã ăn nóng, xắn từng miếng nhỏ vừa thêm vào miệng, hít hà hơi ấm nóng từ gừng tươi hòa trong nước đường cát mật mía. Bánh mật rất hợp áp dụng để sưởi ấm cơ thể vào những ngày trời lạnh. Các bước làm bánh mật cũng quá ư dễ chế biến, chỉ với những nguyên liệu hằng ngày và các bước thực hiện cơ bản, các bạn đã qua ngay những chén bánh mật nóng hổi, đầy lôi cuốn để chiêu đãi người trong gia đình.

 

Thành phần bạn cần có làm bánh:

 

- 300 gam bột nếp

 

- 1 chén mật mía

 

- 1 nhánh gừng tươi

 

Công thức làm bánh mật dẻo thơm, ngọt vị

 

Công đoạn 1: Gừng tươi bỏ lớp bên ngoài, làm sạch và thái thành những sợi hơi nhỏ

 

Công đoạn 2: Đảo đều 300 gr gạo nếp cùng 1 nữa chén nước lọc đển khi bột trở nên mịn

mượt. Kế đó đổ bột ra mặt phẳng sạch, sử dụng tay nhồi bột thật kĩ để bột có độ dẻo dai. Ủ bột trong ước tính chừng MƯỜI 'p.

 

Công đoạn 3: Tiếp theo chia bột thành những phần đều nhau, vo bột tạo kiểu viên tròn.

 

Công đoạn 4: Đun nước trong one nồi nhỏ, như thế thả những viên bánh nếp vào trụng với nước sôi đến khi bánh 9 và nổi trên mặt nước.

 

Công đoạn 5: Đổ mật mía vào nồi và cho gừng thái sợi vào nồi. Thực hiện tiếp đun sôi trên lửa nhò, thình thoảng lắc nồi để bánh không bị dính vào thành nồi. Đun sôi thêm khoảng chừng Hai 'p nữa rồi đóng bếp

 

Múc bánh mật ra những chén nhỏ vừa và ăn tại còn nóng để trãi nghiệm được vị ấm nóng của gừng tươi, vị ngọt thanh từ mật mía hòa quyện cùng bánh nếp dẻo thơm. Cùng với những bước nấu căn bản, các bạn đã từng thêm một món thơm ngon nữa để chiêu đãi đại gia đình chính mình rồi đấy. Mong ước các bạn làm tốt!

 

 

Write a comment

Comments: 0