Làm bánh mousse chanh dây siêu ngon lại đơn giản

Các bước thực hiện mousse chanh leo

Mousse chanh leo là món bánh tráng miệng khá được nhiều người biết đến và cực kỳ được ưa dùng hiện nay. Bánh thơm mềm dẻo cùng với vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn hẳn sẽ làm cho bạn thích mê nhanh từ lần đã ăn điều đầu tiên luôn đấy! 

 

 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm mousse chanh leo

 

Phần Một:

 

- Hai quả trứng cắt riêng lòng trắng và đỏ.

 

- 1 nữa trái chanh.

 

- 40 gram đường cát.

 

- 15 mililit dầu thực vật.

 

- MƯỜI mililit sữa tươi.

 

- 20 gam bột mì.

 

- 20 g bột ngô.

 

Phần Hai:

 

- Hai hộp sữa chua.

 

- 7 gram gelatin đun cho nóng chảy.

 

- 160 gam kem tươi.

 

- 25 g đường cát.

 

Phần Ba:

 

- Bốn trái chanh leo.

 

- 20 mililit nước.

 

- 20 gram đường cát.

 

- 7 gam gelatin.

 

Phần Tư:

 

- Nước cốt Hai quả chanh leo.

 

- 50 mililit nước.

 

- 25 g đường cát.

 

- 7 gram gelatin đun nóng chảy.

 

Công cụ làm mousse chanh leo

 

- Bát.

 

- Máy quay trứng.

 

- Rây.

 

- Khuôn nướng.

 

- Giấy nến.

 

- Lò nướng.

 

Quy trình làm bánh mousse chanh leo

 

Quá trình 1:

 

- Mục đích làm lớp bánh điều đầu tiên, các bạn vắt 1/2 quả chanh vào bát lòng trắng trứng.

 

- Tiếp đến cho vào đường cát vào rồi áp dụng máy xay trứng để đánh cho hỗn hợp bông nhuyễn.

 

Quá trình 2:

 

- Cho thêm lòng đỏ trứng vào khây đựng hỗn hợp, quay đều.

Quá trình 3:

 

- Cho dầu và sữa tươi vào bát hỗn hợp trứng rồi tiếp đó dùng máy để xay đều.

 

Quá trình 4:

 

- Cho tiếp bột mì và bột ngô vào khây đựng hỗn hợp ở quá trình 3, dùng máy để khuấy đều các phần nguyên liệu lại cùng nhau.

 

Quá trình 5:

 

- Trút hỗn hợp bột vào khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến rồi có đi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 25 'p.

Quá trình 6:

 

- Với lớp bánh thứ Hai, các bạn trộn gelatin đun sôi chảy vào sữa chua, quấy đếu hỗn hợp.

 

Quá trình 7:

 

- Xay bông kem tươi với đường cát trong Một cái tô to.

 

- Kế đó đổ hỗn hợp sữa chua ở công đoạn 7 vào tô hỗn hợp với kem tươi vừa quay bông, đảo đều.

Quá trình 8:

 

- Cho hỗn hợp ở giai đoạn 7 lên trên cùng phần cốt bánh đã nướng 9 ở quá trình 5, dàn đều rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 1 h.

 

Quá trình 9:

 

- Cùng với phần bánh thứ Ba, bạn lọc ruột của Bốn trái chanh leo qua rây để lấy phần nước chanh leo.

 

- Tiếp theo cho nước cốt chanh tươi leo vào nồi đun cho nóng cùng nước, đường cát và gelatin. Trộn đều tay để đường cát và gelatin tan hết.

Quá trình 10:

 

- Thêm hỗn hợp nước chanh tươi leo vừa đun nóng vào bát hỗn hợp kem tươi đã xay bông rồi khuấy đều.

 

Cách thức MƯỜI MỘT:

 

- Châm hỗn hợp ở quá trình 10 lên phía trên lớp bánh thứ Hai và đặt trở lại vào trong tủ mát 20 'p.

Phương thức 12:

 

- Nhầm làm lớp bánh bước sau cùng, các bạn cho nước cốt của Hai trái chanh leo vào 50 mililit nước vào nồi đun sôi, thêm vào đường cát và gelatin vào trộn đều tay cùng cho tới khi đường cát và gelatin tan hết thì tắt bếp.

Thao tác 13:

 

- Rót hỗn hợp nước cốt chanh dây lên khuôn bánh rồi đặt khuôn bánh vào trong tủ lạnh thêm Ba 60 phút nữa là hoàn thành xong!

 

Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với quy trình làm bánh mousse chanh leo này nha !!

 

Write a comment

Comments: 0