Quy trình làm bánh mứt chuối hung quế thơm phức

Húng quế mix cùng với chuối tiêu tạo ra one cơn sốt trong giới mê mẩn mứt thơm ngon. Vào bếp cùng với dạy làm bánh nhầm sáng tạo các bước thực hiện món mứt chuối húng quế thơm nứt muỗi dùng thử ăn vặt nha !! Ắt mứt chuối húng quế sẽ làm bạn mê mẩn ngay thưởng thức đấy!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm mứt chuối húng quế

 

- Hai kí lô gam chuối tiêu (kể cả vỏ)

 

- Một trái chanh, mài vỏ, vắt lấy nước

 

- 500 gr đường cát trắng

 

- 30 g là húng quế tươi, tách hơi nhỏ

 

Công cụ làm mứt chuối húng quế 

 

- Khây đựng lớn, nhỏ vừa

 

- Nồi thường

 

- Lọ thủy tinh giử gìn mứt

 

Các bước thực hiện mứt chuối húng quế 

 

Quá trình 1:

 

- Chuối mua về các bạn bỏ vỏ, vận dụng dao tách hơi nhỏ. Có thể mua chuối 9 để chuối được ngọt hơn nhé !!

 

- Cho chuối vào 1 cái nồi thường, thêm vào 1 ít vỏ chanh mài và nước cốt chanh vắt vào.

– Kế tiếp đó, thêm đường cát rồi đun nóng toàn bộ lên. Khi hỗn hợp chuối sôi, hạ lữa và đun nóng lửa nhỏ từ 15-20 'p, thỉnh thoảng áp dụng muổng trộn đều tay.

 

Quá trình 2:

 

– Sau khi hổn hợp hỗn hợp mứt chuối bắt đầu dày lên, sử dụng dao xắt nhỏ húng quế.

Quá trình 3:

 

– Các bạn thêm 1 ít nước đã đung sôi vào lọ thủy tinh để tiệt trùng bình rồi dốc ngược khiến bình được khô ráo. Chờ đời nồi mứt chuối hết nóng thì đổ vào lọ, tắt nắp và bảo quản tốt.

 

– Hồi nào muốn ăn thì đem ra có cơ hội thưởng thưỡng.

 

– Mứt chuối húng quế ngon thế này có thể ăn kèm cùng với bánh mì, chế biến các thứ bánh quy hay bánh ngọt tùy thích của các bạn.

 

– Thế là là các bạn đã qua mứt chuối húng quế dự trữ để nhấm nháp ăn vặt trong hè này rồi đấy!

 

Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với công thức thực hiện món mứt chuối húng quế thơm phức nha!

 

Write a comment

Comments: 0