Sườn nướng mật ong giòn ngon quyến rũ

Từng miếng sườn non được nướng vàng thơm phưng phức, hòa quyện cùng hỗn hợp mật ong ngọt ngào sóng  sánh chỉ nhìn thôi đã xòm xèm.

Công thức làm sườn nướng mật ong mang đến cho món sườn mềm, thấm vị ngọt của mật ong và thơm mùi vừng chắc chắc sẽ khiến mọi người thích mê. Mỗi lần nhà có tiệc hay cuối tuần rảnh rỗ bạn hãy làm ướp sẵn sườn từ tối hôm trước để hôm sau nướng lên thưởng thức nhé!

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sườn non: 500gr 
  • 4 thìa cà phê nhỏ mật ong
  • 3 tép tỏi nhỏ
  • 2 thìa cà phê xì dầu 
  • 1 chút vừng rang 
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • ½ thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê muối
  • Khay nướng.

Cách làm sườn nướng mật ong: 

Bước 1: Sườn non để nguyên miếng, rửa sơ, thấm khăn cho ráo nước. Bạn có thể trụng sườn sơ qua nước sôi để bớt mùi hôi.

 

Bước 2: Bóc vỏ tỏi, giã nhuyễn. Mật ong đổ ra bát. Cho thêm chút muối, xì dầu, ngũ vị hương, dầu ăn và ớt bột vào bát mật ong rồi trộn đều.

 

Bước 3: Đặt sườn ra một chiếc bát lớn, sau đó đổ hỗn hợp mật ong và tỏi lên, trộn đều rồi để qua đêm hoặc 5 tiếng cho sườn thấm gia vị.

 

Bước 4: Chuẩn bị sẵn khau nướng hình chữ nhất. Bạn đổ vào khay một chút nước sôi. Tiếp tục dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, sau đó đặt từng miếng sườn đã ướp lên khay. Bạn rắc thêm chút vừng lên bề mặt thịt và giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong quá trình nướng.

 

Bước 5: Bạn đặt khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước rồi mới đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật, kéo hờ để hơi nước ở khay bên dưới bốc lên, cách này có tác dụng làm thịt không bị khô và ngon hơn.

 

Trong khi nướng thỉnh thoảng lấy sườn ra phết nước ướp thịt lên trên bề mặt cho thịt bóng và có màu sắc đẹp mắt nhé. Nướng sườn ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 – 55 phút hoặc tới khi thịt chín thì lấy ra khỏi lò.

 

Trình bày sườn ra dĩa, trang trí cùng rau củ cho hấp dẫn rồi thưởng thức.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn nướng mật ong này!

Write a comment

Comments: 0