Mực xào kiểu Thái cay ngon hấp dẫn

 

Những ngày mưa lành lạnh mà được thưởng thức món mực xào kiểu Thái cay cay hấp dẫn thì còn gì bằng, những miếng mực tươi ngon hòa cùng nước sốt cay khiến bạn khó lòng chối từ.

Nguyên liệu làm mực xào kiểu Thái

Sốt Sambal:

Hành khô 150 gram

Ớt khô 20 gram

Mắm ruốc 20 gram

Đường thốt nốt

Ớt đỏ, gừng, tỏi

Me chín 30 gram trộn với 45ml nước nóng

Phần mực:

Mực ống 1 kg

Hành tây 1 củ, 2 quả cà chua 

Hành tây 1 củ, cà chua 2 quả

Quất (tắc) 5 quả hoặc chanh 

 

Cách làm mực xào kiểu Thái cay ngon hấp dẫn 

 

Bước 1: Mực mua về bạn làm sạch, rút râu, rút xương sống, lột lớp da bên ngoài rồi ngâm rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt mực thành những khoanh tròn dày tầm 1cm.

 

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, cắt thành những lát mỏng.

 

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, lần lượt cho hành tây, cà chua, các nguyên liệu làm sốt Sambal vào rồi trộn đều, xào chín.

 

Bước 4: Thêm 50ml nước, rồi nêm đường, muối cho vừa ăn và đun sôi hỗn hợp sốt lên, đổ phần mực vào chảo và trộn đều cho mực ngấm sốt.

 

Bước 5: Đậy kín nắp và nấu mực trong vòng từ 5 - 8phút là hoàn thành.

Món mực xào kiểu Thái sau khi làm xong bạn dọn ra đĩa, cắt thêm vài quả quất để vắt thêm vào khi ăn, vừa thơm lại vừa làm dịu đi vị cay nồng của sốt Sambal. Nếu không có quất, bạn có thể sử dụng chanh cũng được nhé. 

 

Giờ thì dùng món mực xào kiểu Thái này với cơm nóng thôi, chắc cả nhà bạn sẽ mê lắm đây. 

 

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

 

Write a comment

Comments: 0