Bánh su kem nhân xoài nhìn là phát thèm

Những chiếc bánh su nhân kem trứng béo ngậy đã quá là quen thuộc và có phần ngán? Vậy sao các bạn không cùng với dạy làm bánh học nhanh công thức làm món su nhân kem xoài thơm ngọt hoàn toàn mới lạ này nhỉ?

 

 

Thành phần bạn cần chuẩn bị học làm bánh su nhân kem xoài thơm ngọt

 

Phần nhân kem:

 

- Ba lòng đỏ trứng.

 

- 40 g đường cát.

 

- 20 gram bột ngô.

 

- 20 gam bột mì.

 

- 450 mililit sữa tươi.

 

- Hai lá gelatin.

 

- Một quả xoài chín.

 

Phần vỏ bánh bao bên ngoài:

 

- 180 mililit nước lạnh.

 

- 90 g bơ nhạt.

 

- 98 gram bột mì đa dụng.

 

- Ba quả trứng.

 

- Năm gam muối.

 

Công cụ làm bánh su nhân kem xoài thơm ngọt

 

- Bát.

 

- Màng bọc thực phẩm.

 

- Giấy nến.

 

- Phới lồng.

 

- Rây

 

- Nồi.

 

- Dao.

 

- Khay dùng để nướng

 

- Lò nướng bánh.

 

- Túi bắt kem.

 

- Lò vi sóng.

 

- Máy quay sinh tố (hay máy ép trái cây).

 

Công thức làm món su nhân kem xoài thơm ngọt

 

Quá trình 1:

 

- Để làm phần nhân kem, trước tiêu các bạn hãy xay tan Ba lòng đỏ trứng với đường cát.

 

-Kế đó rót từ từ sữa tươi vào khây đựng hỗn hợp trứng, vừa rót vừa khuấy đều tay.

 

Quá trình 2:

 

- Rây tiếp bột mì và bột ngô vào trong bát hỗn hợp trứng sữa, đảo đều.

 

Quá trình 3:

 

- Lọc hỗn hợp bột trứng ở quá trình 2 qua rây để chắc chắn hỗn hợp thật nhuyễn.

 

Quá trình 4:

 

- Cho hỗn hợp bột trứng đã lọc bởi rây vào One cái nồi sạch, đặt nồi lên trên bếp đun cho nóng với nhỏ lửa cho tới khi thấy hỗn hợp sánh đặc, sôi lăn tăn thì đóng bếp.

 

Quá trình 5:

 

- Xoài gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi ép lấy nước.

 

Lưu tâm: các bạn nên áp dụng máy ép để thu được phần nước xoài tơi, không lẫn xơ. Còn nếu các bạn không có máy ép, các bạn hãy đánh mịn xoài với máy quay sinh tố, sau đấy lọc qua rây để bỏ xơ nha!

 

Quá trình 6:

 

- Ngâm tôm gelatin trong nước lạnh chừng MƯỜI 'p rồi đem xay trong lò vi sóng 20 's cho gelatin rã hết. Tiếp theo pha trộn gelatin cùng với nước ép xoài.

 

Quá trình 7:

 

- Cho hỗn hợp nước ép xoài gelatin vào trộn đều cùng với hỗn hợp bột trứng vẫn còn nóng ở quá trình 4.

 

Quá trình 8:

 

- Phủ màng bọc thực phẩm lên trên cùng bề mặt hỗn hợp kem xoài ở quá trình 7 rồi thêm vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 h.

 

Quá trình 9:

 

- Với phần vỏ bánh bao bên ngoài, điều đầu tiên bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 200 o c.

 

Quá trình 10:

 

- Cho bơ, nước và muối vào Một cái nồi nhỏ vừa rồi đặt lên bếp đun nóng cho bơ biến mất chảy thì đóng bếp.

 

- Kế đến cho bột mì vào khuấy đều cho tới khi bột hoàn quyện hết.

 

Phương thức 11:

 

- Đặt nồi trở lại bếp, để nhỏ lửa, vừa đun sôi vừa đảo đều cho tới khi thu được 1 hỗn hợp bột nhuyễn, không còn dính vào thành và đáy nồi là hợp lý.

 

Thao tác 12:

 

- Chờ cho hỗn hợp bột không còn nóng bớt đi (ước tính chừng 80 độ) thì đập từng quả trứng vào khuấy đều cùng hỗn hợp bột.

 

Cách thức 13:

 

- Cho hỗn hợp bột ở phương thức 12 vào túi bắt kem rồi bắt thành từng viên bột bánh hơi nhỏ lên khay dùng để nướng đã lót sẵn giấy nến. Sau đấy đặt khay đựng bánh vào trong lò, nướng ở nhiệt độ 200 o c trong khoảng chừng MƯỜI 'p đầu rồi hạ xuống dưới cùng 180 độ nướng tiếp 15 'p nữa là bánh 9.

 

Phương thức 14:

 

- Lấy bánh ra khỏi lò, chờ cho bánh hết nóng rồi bơm kem xoài đã chuẩn bị đó vào là hoàn thành xong!

 

Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với các bước làm bánh su nhân kem xoài thơm ngọt này nha !!

Write a comment

Comments: 0