Thơm ngon đến miến cuối cùng với bánh bao tinh than tre lạ mắt

Bánh bao đã là một trong những món quá đỗi hằng ngày. Nhưng trái ngược cùng với những chiếc bánh bao có lớp vỏ ngoài trắng tinh, nhân thịt hay không nhân truyền thống thì những chiếc bánh bao tinh than tre tưởng là ngoài khá “dị” cùng với lớp vỏ đen óng và phần nhân phô mai sữa dể chịu không thể cưỡng lại.

Thành phần bạn cần chuẩn bị bao gồm làm bánh bao tinh than tre lạ mắt dùng ngon

 

Phần nhân phô mai sữa:

 

- 120 gram creamcheese

 

- 100 mililit sữa tươi không có đường

 

- Hai lòng đỏ trứng gà

 

- 30 gam bơ nhạt

 

- 30 g đường cát

 

- 15 gram sữa bột

 

- 20 gam bột bắp

 

Phần lớp bên ngoài bánh:

 

- Tư g men nở

 

- 200 mililit nước hơi nóng

 

- 400 gram bột mì

 

- 100 gam tinh than tre

 

Công cụ học làm bánh bao tinh than tre lạ mắt chén ngon

 

- Khây đựng

 

- Máy quay trứng

 

- Xửng hấp

 

Công thức làm bánh bao tinh than tre lạ mắt nhấm nháp ngon

 

Công đoạn 1:

 

- Để làm phần nhân phô mai sữa, điều đầu tiên bạn cần làm là bạn hãy xay tan lòng đỏ

trứng cùng với đường cát trong 1 cái khây đựng to.

 

Công đoạn 2:

 

- Thêm bột bắp và sữa bột vào bát hỗn hợp trứng rồi cho vào 1 ít sữa tươi vào khuấy đều tay cho đường cát và sữa bột tan hết. Cho hỗn hợp sữa này vào nồi rồi đặt lên bếp đun nóng cùng với lửa nhỏ, vừa đun sôi vừa trộn đều để hỗn hợp đặc lại, kế đó cho creamcheese vào trộn đều tay cho tới khi creamcheese tan hết thì bắc nồi ra khỏi bếp, thêm vào 1 ít bơ nhạt vào khuấy đều tay cùng cho tới khi bơ quyện vào hỗn hợp sữa là vừa.

 

Công đoạn 3:

 

- Để nồi hỗn hợp nhân vào tủ mát cho tới khi thấy hỗn hợp đông đặc lại thì lấy ra, vo thành từng viên tròn nhỏ vừa đều nhau

 

Công đoạn 4:

 

- Với lớp bao ngoài, các bạn cho men nở vào nước nóng, để yên ước tính MƯỜI 'p. Trong lúc chờ cho men giãn nở thì các bạn lấy One cái tô sạch, lớn, cho bột mì và bột tinh than tre vào cái khây đựng đó, đảo đều rồi áp dụng tay tạo 1 cái lỗ ở giữa hỗn hợp bột. Từ từ đổ nước men nở vào bát bột rồi sử dụng tay nhồi đều cho tới khi thu được Một khối bột mịn, đều và sờ không thấy dính tay là ok. Tiếp tục để khây đựng bột vào One nơi kín gió, phủ nắp và ủ chừng 20 'p.

 

Công đoạn 5:

 

- Khi bột đã được ủ đủ thời giờ thì các bạn chia bột thành những phần do nhau (mỗi phần nặng gấp 2 lần làm nhân bánh). Vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột, tiếp theo đặt phần nhân đã làm ở công đoạn 3 vào giữa, túm bột lại sao cho đến khi nhân được bọc kín nằm ở bên trong. Sau khi hổn hợp đã gói xong hết phần nhân vào trong lớp vỏ bánh thì các bạn ủ bánh thêm 15 'p nữa.

 

Công đoạn 6:

 

- Sau 15 'p thì bạn cho bánh vào xửng, hấp trong ước tính chừng 20 'p với mức lửa vừa-lớn là bánh 9!

 

Mong ước bạn làm tốt cùng với công thức làm bánh bao tinh than tre lạ mắt thưởng thức ngon này nha!

Write a comment

Comments: 0